Lộ danh tính kẻ hành hung cư dân 93 Lò Đúc

TPO - Thông tin từ Công an phường Phạm Định Hổ (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, đã xác định được danh tính hai đối tượng hành hung cư dân 93 Lò Đúc.

Hiện trường vụ xô xát
Hiện trường vụ xô xát

>Hà Nội: Côn đồ hành hung cư dân

Hiện trường vụ xô xát
Hiện trường vụ xô xát. Ảnh: Đức Hoàng

Khoảng 21 giờ ngày 27-6, một vụ xô xát xảy ra giữa người dân tại tầng 23 tòa nhà 93 Lò Đúc (Hai Bà Trưng) và một số thanh niên. Công an phường Phạm Đình Hổ đã mời những người liên quan về trụ sở xác minh làm rõ.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác minh hai người liên quan là Tống Đức Tuấn (39 tuổi, quê quán xã An Bình, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và Lương Đức Huỳnh (29 tuổi, quê huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

Hiện hai người này đang làm việc cho Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực và được phân công bảo vệ tại chung cư 93 Lò Đúc.

Được biết, Ban quản lý tòa nhà 93 Lò Đúc là Công ty TNHH khách sạn Kinh Đô, ký hợp đồng thuê dịch vụ bảo vệ an ninh với Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực (trụ sở tại số 84, ngách 53 ngõ Văn Hương, Đống Đa, Hà Nội).

Xô xát

Vào lúc 18 giờ ngày 27-6, Công ty Kinh Đô thực hiện việc cắt điện đối với ba hộ dân sinh sống tại chung cư với lý do họ không nộp tiền điện, nước từ nhiều tháng.

Đến 21 giờ, bảo vệ phát hiện một hộ dân ở tầng thứ 23 “câu” trộm điện từ hành lang để sử dụng. Ngay sau đó, một nhóm bảo vệ của tòa nhà cùng thợ điện tới tầng 23 để giải quyết sự việc.

Tại đây, một số người dân đã hô hoán có cướp, đồng thời gọi cảnh sát 113 can thiệp. Hai nhân viên bảo vệ là Tuấn và Huỳnh được lực lượng chức năng đưa về trụ sở công an phường Phạm Đình Hổ xác minh làm rõ.

Đại diện quản lý tòa nhà 93 Lò Đúc cũng cho biết: Vụ việc xảy ra đã được camera của tòa nhà này ghi lại, ai đúng ai sai sẽ rõ. Những người thực hiện việc cắt điện các hộ dân không chịu nộp tiền là bảo vệ túc trực thường xuyên tại tòa nhà chứ không phải “xã hội đen” mà cư dân tòa 93 Lò Đúc đã từng hô hoán trước đó.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá