Lộ diện nghi can đồng phạm đốt nhà báo

TP - Khai thác thông tin từ bà Trần Thị Thúy Liễu (vợ nhà báo Hoàng Hùng), cơ quan điều tra xác định, ngoài bà này, còn có đồng phạm thực hiện hành vi đốt ông Lê Hoàng Hùng, 51 tuổi, phóng viên báo Người Lao Động.

Bà Liễu trong đám tang chồng 
	(nguồn vnxpress.net)
Bà Liễu trong đám tang chồng (nguồn vnxpress.net)

> Toàn bộ diễn biến vụ nhà báo bị đốt
> Bắt giữ hình sự kẻ sát hại nhà báo Hoàng Hùng

Bà Liễu trong đám tang chồng
            (nguồn vnxpress.net)
Bà Liễu trong đám tang chồng. (Nguồn vnxpress.net).

Trong sáng qua (21-2), mẹ và em ruột nhà báo Hoàng Hùng đã đến nhà ông Trần Văn Mến, 73 tuổi, cha ruột bà Liễu. Tại đây, ông Mến đã quỳ xuống vái sống mẹ nhà báo Hoàng Hùng xin tha thứ.

Có đồng phạm

Như Tiền Phong đã thông tin, khuya 20-2, bà Liễu, 40 tuổi đã đến cơ quan điều tra thú nhận mình chính là hung thủ đốt chết chồng. Ngoài ra, bà khai rằng, có đồng phạm giúp sức thực hiện hành vi phạm tội.

Thượng tá Phạm Văn Tiến - Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Long An - cho biết, ngay lập tức, bà Liễu bị tạm giữ để lấy lời khai. Cuộc làm việc kéo dài từ đêm 20-2 tới rạng sáng qua. Hiện, cơ quan điều tra chưa tiết lộ lời khai cụ thể của bà Liễu về nguyên nhân giết chồng, cũng như chưa cho biết có bao nhiêu đồng phạm trong vụ án này.

Một nguồn tin của Tiền Phong cho hay, bà Liễu khai chuyện tiền bạc đã làm phát sinh mâu thuẫn vợ chồng nên bà nảy sinh ý định hãm hại chồng. Tuy nhiên, bà Liễu cho rằng, chỉ định đốt để “dằn mặt” chứ không có ý đốt chết.

Trước đó, chiều tối 20-2, sau khi làm việc với cơ quan điều tra, bà Liễu đã về nhà thắp hương trước bàn thờ chồng rồi ôm hai con khóc lóc. Chị ruột bà Liễu là bà Trần Thúy Nga cho biết, khi thấy em gái quỳ trước bàn thờ nói rằng “mong anh tha thứ”, bà gặng hỏi thì em gái thừa nhận đã chủ mưu giết chồng. Sau đó, bà Liễu đòi tự sát nhưng gia đình can ngăn, đồng thời đưa bà này đến cơ quan công an đầu thú.

Cụ Nga: “Giờ tôi chỉ biết trông chờ vào cơ quan pháp luật” 	Ảnh: T.P
Cụ Nga, mẹ nhà báo Hoàng Hùng: “Giờ tôi chỉ biết trông chờ vào cơ quan pháp luật”. Ảnh: T.P.

Đau lòng tình sui gia

Tiếp xúc với PV Tiền Phong chiều qua, cụ Nguyễn Thị Kim Nga (74 tuổi, vợ liệt sỹ, mẹ nhà báo Hoàng Hùng) cho biết, tầm 11 giờ tối 20-2, cụ nhận được tin con dâu đã ra đầu thú.

“Lúc ấy, tui nghe tụi trẻ nói có tin trên mạng là chị Liễu đã ra công an đầu thú tội giết chồng. Người nhà có gọi điện cho cháu Nhung (con gái đầu nhà báo Hoàng Hùng - PV), cháu nói đó là sự thật”, cụ Nga kể.

“Ngày nào tui cũng thắp hương cầu trời giúp nhanh chóng tìm ra hung thủ. Nhưng câu cuối cùng, bao giờ tui cũng cầu rằng đó không phải là người thân. Nào ngờ…”, cụ khóc.

Sáng hôm sau, khi biết tin bà Liễu ra đầu thú, cụ Nga và một người con trai đã đến nhà ông thông gia Trần Văn Mến , cha ruột bà Liễu. Tại đây, ông Mến đã rót một chén rượu và quỳ xuống vái sống cụ Nga xin tha thứ với lý do “mũi dại thì lái chịu đòn”. Cụ Nga đã kịp đỡ ông Mến dậy. Mọi người đều khóc, kể cả những phóng viên có mặt.

Theo cụ Nga, ông Hoàng Hùng rất ít khi về thăm nhà mẹ ruột (ở ấp 4, xã Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An), có về cũng chỉ trong chốc lát. Gần đây nhất, 10 ngày trước khi bị hãm hại, ông Hùng về thăm mẹ và nói đang nợ 300 triệu đồng tiền xây nhà. Cụ Nga nói, từ ngày ông Hoàng Hùng qua đời, bà Liễu chưa một lần về thăm cụ.

Ông Mến - cha ruột bà Liễu nói, là người con thứ năm trong gia đình, trước giờ, Liễu “cũng hiền lắm, thương yêu bố mẹ và anh chị em trong nhà”. Thỉnh thoảng cũng thấy có chơi bài bạc, nhưng “không ngờ lại có thể đi chơi, nợ số tiền lớn đến như thế”.

Hiện hai người con gái (học lớp 7 và lớp 11) của ông Hùng được gia đình nhà bà Liễu tạm thời nuôi dưỡng. Con gái lớn của ông Hùng đã ngừng đến trường do phải chịu sức ép quá lớn từ dư luận.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng