Xung quanh vụ hành hung nữ nhân viên hàng không

Lộ diện thanh tra giao thông sở hữu xe quá tải gần 400%

TP - Liên quan đến ông Đào Vịnh Thuấn, người tham gia hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài vừa qua, tài liệu Tiền Phong thu thập cho thấy, ông Thuấn có sở hữu một xe từng vi phạm quá tải gần 400%.

Ông Đào Vịnh Thuấn mặc áo trắng, đứng ngoài cùng bên phải. Ảnh cắt từ clip
Ông Đào Vịnh Thuấn mặc áo trắng, đứng ngoài cùng bên phải. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, đêm 12/1/2015, Tổ kiểm soát tải trọng của Cục Quản lý đường bộ 1 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) tăng cường về địa bàn tỉnh Hà Nam để xử lý xe quá tải. Tổ công tác phát hiện chiếc Howo BKS 29C - 345.40 dán logo Cty Trang Khởi Linh (doanh nghiệp từng bị xử lý vi phạm quá tải nhiều lần). Kiểm tra cho thấy, chiếc xe chở quá tải đến 385%. Chủ xe là ông Đào Vịnh Thuấn. Ông Thuấn sau đó bị xử phạt 7 triệu đồng về hành vi thay đổi kết cấu thùng xe.

Thông tin về nhân thân ông Thuấn hoàn toàn trùng hợp với người đã tham gia hành hung nữ nhân viên hàng không vừa qua. Đáng chú ý, ông Thuấn là cán bộ thuộc Sở GTVT Hà Nội, trực tiếp tham gia chống xe quá tải và là em một cán bộ cấp trưởng phòng của Công an TP Hà Nội.

Ngày 21/10, Tiền Phong đã liên lạc với lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội nhưng chưa nhận được ý kiến phản hồi từ việc này. Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ đánh giá: Tình hình xe quá tải ở Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp. Mỏ đá ở Xuân Mai, QL 21 vẫn còn nhiều xe quá tải trên 100%. Nội thành còn xe quá tải xả bụi bẩn xuống lòng đường. Ông Huyện đề nghị Hà Nội cần quyết liệt hơn trong chống xe quá tải bằng cách lập trạm cân, lắp camera để chốt chặn, đặc biệt là chống tiêu cực, bảo kê trong xử lý. Về trường hợp ông Thuấn sở hữu xe quá tải gần 400%, ông Huyện nói: “Ông Thuấn có quyền kinh doanh; là cán bộ thanh tra giao thông càng phải gương mẫu trong kinh doanh. Nhưng để xe chở quá tải như vậy không thể chấp nhận được” - ông Huyện nói.

Trước đó, lúc 14 giờ ngày 18/10, tại sân bay Nội Bài, ông Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng hành hung bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (Phó đội trưởng Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Tổng công ty hàng không Việt Nam). Cục Hàng không nhận định, hành vi của 2 hành khách này “có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên hàng không, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”. Cục này quyết định cấm bay 12 tháng với ông Tùng và 6 tháng đối với ông Thuấn.

Chiều 21/10, ông Trần Dương Tùng, một trong hai hành khách tham gia hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài 3 ngày trước đã tìm tới nhà bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh để xin lỗi. Trao đổi với Tiền Phong, ông Tùng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông này thấy rất ăn năn và muốn tới nhà hỏi thăm sức khỏe, xin lỗi bà Quỳnh Anh. “Tôi đã tới khu phố nhà chị Quỳnh Anh ở hỏi thăm nhưng không ai biết, gọi điện thoại không có hồi âm” - ông Tùng nói.

Nguyễn Hoàn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng