Lộ khẩu súng từ việc gửi ảnh khỏa thân trả thù người tình cũ

Ngày 16/5, VKSND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can với Bùi Quang Đức (45 tuổi) để điều tra hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, theo đề nghị của cơ quan cảnh sát điều tra cùng cấp.

Theo điều tra, tháng 9/2015, trong lúc ly thân với chồng, chị Lan quan hệ tình cảm với Đức. Thời điểm đó, Đức nói cũng đang "trục trặc" với vợ. Khi phát hiện người tình nói dối, chị Lan muốn dứt tình nhưng anh Đức không đồng ý, liên tục đe dọa, nhiều lần đến nơi chị làm việc để gây sức ép. Chồng chị Lan cũng nhiều lần bị anh ta hành hung tại nhà và nơi làm việc.

Chị Lan và chồng đã gửi đơn kêu cứu tới công an quận Tây Hồ. Cảnh sát xác định, đầu tháng 3, anh Đức dùng điện thoại di động gửi nhiều hình ảnh nhạy cảm của Lan cho chồng chị này. Cơ quan điều tra nghi ngờ người tình của Lan còn lập một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đăng những hình ảnh này kèm theo nội dung xúc phạm.

Đầu tháng 4, Công an quận Tây Hồ đã ra lệnh bắt anh Đức để điều tra cáo buộc có hành vi làm nhục người khác, nhưng VKS chưa phê chuẩn vì cho rằng chưa có căn cứ áp dụng.

Khám nhà anh Đức, cảnh sát thu một khẩu súng colt xoay, có ổ lắp đạn 8 lỗ, một khẩu súng có vỏ ngoài bằng nhựa, một hộp đựng 30 viên đạn, túi đạn bi 20 viên.

Viện khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) kết luận, khẩu súng ngắn có tính năng, tác dụng như vũ khí quân dụng, thuộc vũ khí quân dụng và gây chết người khi bị bắn.

Cuối tháng 4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ đã khởi tố vụ án, bị can với Đức để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng