Lộ mặt vợ chồng siêu lừa mua hàng bằng tiền âm phủ

TPO - Biết được thủ tục mua bán của chủ hàng, Phương và vợ đã giả vờ gọi mua hàng với tổng trị giá 45 triệu đồng rồi dùng 5 tập tiền vàng mã cho vào phong bì dán kín để qua mắt nhân viên giao hàng.

Hai vợ chồng nhà Lưu Thế Phương
Hai vợ chồng nhà Lưu Thế Phương

Ngày 14/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Lưu Thế Phương (SN 1991) và Đào Thị Minh Hằng (SN 1995, vợ Phương) cùng ở Vũ Vinh, Vũ Thư, Thái Bình, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo điều tra, do từng làm thuê cho cửa hàng văn phòng phẩm Mai Cường ở chợ Đồng Xuân do chị Nguyễn Kim Loan làm chủ nên Phương biết quy trình giao nhận hàng. Mỗi khi có khách đặt mua hàng qua điện thoại, Phương sẽ vận chuyển hàng ra bến xe nhờ xe khách vận chuyển cho khách hàng và nhận lại tiền khách chuyển. Số tiền hàng khách trả thường được để trong phong  bì dán kín, nhân viên sẽ mang thẳng về đưa cho chủ cửa hàng. 

Do vậy, mới đây, sau khi nghỉ việc, ngày 4/7, Phương bàn với vợ là Hằng dùng sim điện thoại khuyến mại gọi cho chị Loan đặt mua 11 thùng bút bi và 1 thùng cặp với tổng trị  giá 45 triệu đồng. Cả hai còn rủ thêm đối tượng Lưu Minh Ánh (SN 1989) giả làm nhà xe để đi nhận hàng. Trước khi Ánh đi, hai vợ chồng Phương đã mua 5 tập tiền vàng mã cho vào phong bì dán kín và ghi bên ngoài là 45 triệu đồng. 

Do chủ quan nên nhân viên của chị Loan đã chuyển toàn bộ số hàng theo yêu cầu giao cho Ánh và nhận lại phong bì tiền toàn…vàng mã của vợ chồng Phương. Khi nhân viên mang phong bì tiền về đưa cho chủ, lúc này chị Loan mở ra mới phát hiện mình bị lừa và trình báo công an.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng