Lời khai của kẻ sát nhân máu lạnh

TP - Chiều 20/5, đại diện Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội cho biết vừa khởi tố vụ án “Giết người” để tiếp tục điều tra vụ nghi phạm Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) sát hại 3 người, làm một người bị thương nặng.

Đối tượng Đỗ Văn Bình (ảnh nhỏ) và một nạn nhân bị sát hại trong vụ án
Đối tượng Đỗ Văn Bình (ảnh nhỏ) và một nạn nhân bị sát hại trong vụ án

Giết người vì bị “vòi tiền”

Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội thông tin, vụ án “Cướp tài sản” cũng do đối tượng Đỗ Văn Bình gây ra trong quá trình lẩn trốn đang được củng cố hồ sơ, chứng cứ. Đối tượng Đỗ Văn Bình là nghi can duy nhất trong vụ án giết người hàng loạt xảy ra tại huyện Mê Linh (TP Hà Nội) và tỉnh Vĩnh Phúc trong ba ngày từ 15-17/5.

Tại cơ quan điều tra, Đỗ Văn Bình lạnh lùng thuật lại quá trình gây án “Giết người” và “Cướp tài sản”. Bình khai, tối 15/5 sau va chạm giao thông với Hà Văn Hưng (SN 1985) và Đoàn Văn Tùng (SN 1996) có liên lạc với hai người này hẹn mời uống bia và hòa giải. Hắn thủ sẵn dao bầu trong xe tải nhưng nếu không bị Hưng “vòi” 10 triệu đồng lo việc riêng thì sẽ không ra tay sát hại cả Hưng và Tùng.

Sau khi gây án khiến 2 người tử vong, Bình lên danh sách một số người hắn từng mâu thuẫn để tìm trả thù, trong đó có chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1983, ở xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch). Bình khai, còn gọi điện báo cho người thân về ý định gây án. Người thân của Bình gọi điện báo cho chị Thảo biết để tránh. Tuy nhiên chị Thảo vẫn bị Bình chém hai nhát vào người và đầu dẫn đến thương tích nặng.

Do mâu thuẫn tình cảm?

Bị người thân chị Thảo phát hiện, truy đuổi, Bình cướp taxi và điện thoại của một tài xế tại Vĩnh Phúc rồi tìm đến nhà chị Trần Thị Thư (SN 1989, trú tại xã Yên Phương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc). Bình mua dao bầu và phục sẵn đầu ngõ. Khi chị Thư đi qua, Bình dùng dao đâm trúng bụng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Đối tượng Bình khai trước đây có quan hệ tình cảm với hai nữ nạn nhân. Thời gian qua lại với chị Thư, hắn từng bị người thân nạn nhân tới tận nhà ngăn cản, nói không hay về bản thân mình. Trước thời điểm xảy ra vụ án khoảng một tháng, chị Thư chia tay Bình nên hắn bực tức và tìm đến trả thù. Tuy nhiên, đây mới chỉ là lời khai một phía của Bình.

Sau khi gây án với bốn người, tên sát nhân tiếp tục lái xe máy lên tỉnh Thái Nguyên tìm một người từng đánh mình 8 năm trước để trả thù. Tuy nhiên, chiều 17/5, đối tượng đang trên đường lên Thái Nguyên thì bị lực lượng cảnh sát bắt giữ. Thời điểm bị bắt, cảnh sát phát hiện đối tượng này mang theo 2 lọ thuốc trừ sâu. Bình khai, sau khi đi “giải quyết” người có mâu thuẫn ở huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), Bình sẽ tự tử.

Thông tin mới nhất vụ án 'gã đồ tể' giết 3 người ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Chiều 20/5, đại diện Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Giết người” để tiếp tục điều tra vụ việc đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) sát hại 3 người, làm một người thương nặng.

Vụ giết người hàng loạt: Gã đồ tể sát hại hai phụ nữ vì mâu thuẫn tình cảm

Gã đồ tể Đỗ Văn Bình (SN 1981, ở Mê Linh, Hà Nội), nghi phạm gây ra vụ án "Giết người" hàng loạt khai có mâu thuẫn tình cảm với người phụ nữ quê tỉnh Vĩnh Phúc nên sau khi gây án với hai người đàn ông đã tìm tới nhà để trả thù.

Nguyên nhân 'gã đồ tể' ra tay giết 4 người ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Bị đánh đập, đòi tiền bồi thường từ một vụ va chạm giao thông, Đỗ Văn Bình (SN 1981, ở Mê Linh, Hà Nội) ấm ức, thủ theo dao phóng lợn sát hại 2 người đàn ông. Biết không thể thoát tội, Bình tiếp tục gây án khiến 1 phụ nữ tử vong, 1 phụ nữ khác trọng thương. Nghi phạm này còn cướp 1 ô tô, 1 điện thoại của tài xế taxi ở Vĩnh Phúc

Vụ giết người hàng loạt: Nghi phạm còn định ra tay với nhiều người khác

Quá trình điều tra, cảnh sát còn được biết đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981) nêu không bị bắt còn tiếp tục thanh toán nốt món nợ với một số người ở tỉnh Vĩnh Phúc sau khi gây án khiến 3 người tử vong, một người bị thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng