Lời khai của nghi phạm sát hại nam sinh phi tang xác ở bãi rác

TPO - Sau khi bị bắt giữ, Sơn – người đã ra tay sát hại nam sinh viên năm cuối trường Đại học ở Hà Nội cho biết đã rất ân hận và mong được tha thứ.

Chử Tuấn Sơn tại cơ quan điều tra.
Chử Tuấn Sơn tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), Chử Tuấn Sơn (SN 1969, trú phường Cầu Diễn) luôn cúi gằm mặt xuống đất. Sơn tỏ ra rất hối hận cầu mong hương hồn nạn nhân bị mình sát hại dưới suối vàng được siêu thoát và mong gia đình nạn nhân tha lỗi.

Nghi phạm cho biết, quen biết Vũ Thanh T. (SN 1996, trú quận Nam Từ Liêm) khoảng 3-4 năm. T. cũng thường tới quán nước của Sơn trên đường Nguyễn Cơ Thạch.

Trước đó, Sơn từng vay tiền của T. và đã trả hết. Tuy nhiên, thời gian gần đây liên tục bị chủ nợ hối thúc trả tiền nên ngày 9/4, Sơn gọi T. cho vay 20 triệu đồng và bảo nạn nhân đến khu nhà trọ của mình ở tại phường Cầu Diễn để tạo lòng tin.

Sơn khai nhận, khi T. tới nhà hút thuốc lào tôi hỏi thế việc chú nhờ cháu thế nào thì T. nói “để xem đã” vì biết tôi đang vay nhiều sợ sau này không trả được.

“Tôi vẫn cố nài nỉ T. giúp sau sẽ trả hết. Sau đó, bị T. nói tức tôi không kiểm soát được bản thân nên lấy gạch đập T. Sau khi T. bỏ chạy xuống dưới phòng trọ cuối cùng thì bị trượt chân ngã ra tôi đuổi theo đập tiếp 2,3 cái nữa đến khi tử vong”, Sơn khai.

Sau khi gây án, Sơn kéo T. vào phòng trọ dùng áo quấn lên đầu rồi lồng túi nilon bên ngoài sau đó khóa cửa phòng.

Đến 19h cùng ngày, Sơn lấy điện thoại di động và xe SH của T.đến gửi tại nhà xe của bệnh viện E sau đó đi xe ôm về nhà. Trên đường đi, Sơn vứt chìa khóa xe và điện thoại di động của nạn nhân và tiếp tục về bán nước chè ở đường Nguyễn Cơ Thạch.

Khoảng 23h30 cùng ngày, Sơn về phòng, cho thi thể nạn nhân vào hai bao tải rồi dùng xe máy chở tới vứt tại mương nước ven đường Đỗ Xuân Hợp.

Ngày 10/4, Sơn mang sợi dây chuyền cướp được của T. đến tiệm vàng bán được khoảng 4 triệu đồng sau đó bỏ trốn vào Bình Dương và bị bắt giữ hôm 25/4.

Trước đó, khoảng 10h ngày 24/4, công an quận Nam Từ Liêm nhận được thông tin phát hiện thi thể nam thanh niên đang trong quá trình phân hủy tại khu vực đường Đỗ Xuân Hợp (phường Mỹ Đình 1). Nạn nhân được bọc trong bao tải, miệng bao buộc bằng dây nilon, hai bao tải bị cháy một phần.

Qua quá trình điều tra, công an xác định nghi phạm là Chử Tuấn Sơn (SN 1969, trú phường Cầu Diễn). Sáng 27/4, công an đưa nghi phạm đi thực nghiệm lại hiện trường vụ án.

Cơ quan CSĐT công an quận Nam Từ Liêm đang tiến hành khởi tố bị can Chử Tuấn Sơn hành vi Giết người, Cướp tài sản. Được biết, Sơn có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá