Lời khai lạnh lùng của kẻ bắn chết nữ phó chủ tịch HĐND phường

TPO - Tại tòa, Hiếu khai do tức giận vì phụ tình nên đã nghĩ cách để giết người tình. Theo bị cáo, việc lấy 2 khẩu súng chỉ nhằm mục đích giết chị H’Ven và tự sát.

Khai nhận toàn bộ hành vi gây án trước toà, bị cáo Bùi Chí Hiếu tỏ ra ăn năn, hối hận, xin lỗi gia đình nạn nhân và mong được giảm nhẹ hình phạt.
Khai nhận toàn bộ hành vi gây án trước toà, bị cáo Bùi Chí Hiếu tỏ ra ăn năn, hối hận, xin lỗi gia đình nạn nhân và mong được giảm nhẹ hình phạt.

Theo cáo trạng của VKS, vào thời điểm xảy ra vụ án, bị cáo Hiếu là Phó chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường Đoàn Kết. Hiếu đã có vợ và 2 con nhưng vẫn có quan hệ tình cảm ngoài luồng với chị Kpă H’Ven, Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết.

Đến khoảng đầu tháng 12/2018, bị cáo phát hiện chị H’Ven có quan hệ yêu đương với anh N.N.T (trú cùng phường). Chị H’Ven cũng đề nghị chấm dứt quan hệ tình cảm với Hiếu nên Hiếu nảy sinh thù hận và có ý định giết người tình.

Chiều 2/12/2018, Hiếu sang nhà cha mẹ ruột lấy 2 máy cắt, máy mài sắt cần tay về bỏ trong bao xác rắn. Đến 7g ngày 3/12/2018, bị cáo bỏ thêm 1 búa sắt, 1 kìm cắt và  ổ cắm điện vào trong bao rồi chạy xe máy đến trụ sở UBND phường Đoàn Kết.

Đến phòng làm việc của Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường, Hiếu mang bao dụng cụ vào phòng và sử dụng những dụng cụ này để mở tủ đựng vũ khí của BCH Quân sự phường.

Bị cáo lấy 2 khẩu súng trường M1 Garand và 2 kẹp đạn để lắp vào 2 khẩu súng. Sau đó, Hiếu đeo 1 khẩu trên người, 1 khẩu cầm ở tay rồi chạy xe máy đến hội trường UBND phường.

Đến cửa hội trường, thấy cán bộ, nhân viên đang họp, Hiếu bắn chỉ thiên 1 phát rồi đi vào khiến mọi người bỏ chạy toán loạn. Thấy tình hình, anh Lê Văn Hậu, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường khuyên Hiếu bình tĩnh nhưng không được.

Không thấy người tình trong hội trường, bị cáo chạy đi tìm và thấy chị H’Ven trong phòng tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường. Hiếu bắn nạn nhân 1 phát nhưng không trúng.

Chị H’Ven bỏ chạy, bị Hiếu đuổi theo và tiếp tục bắn nhưng không trúng. Sau đó, Hiếu khống chế được chị H’Ven và đưa vào hội trường. Tại đây, Hiếu để nạn nhân quỳ khóc dưới nền nhà.

Sau khi nói chuyện, Hiếu liên tục bắn nhiều phát vào chị H’Ven khiến nạn nhân ngã gục. Thấy nạn nhân còn thở, Hiếu định bắn tiếp nhưng hết đạn bèn dùng khẩu súng còn lại bắn vào thái dương khiến chị này tử vong.

Sau đó, bị cáo dùng súng để tự sát nhưng được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không chết.

Tại tòa, Hiếu khai do tức giận vì phụ tình nên đã nghĩ cách để giết người tình. Theo bị cáo, việc lấy 2 khẩu súng chỉ nhằm mục đích giết chị H’Ven và tự sát. Trước tòa, bị cáo tỏ ra ăn năn, hối hận và xin lỗi gia đình nạn nhân, đồng thời mong được giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án tù chung thân vì tội “Giết người” và “Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng