Lời khai rùng rợn của hung thủ

TPO - Lời khai ban đầu của Lê Văn Luyện tại Lạng Sơn cho biết: Sau khi chém ông chủ và con gái lớn, "tôi đi ra ngoài, nhưng ra đến cửa phòng thì đứa bé con út của bà chủ tiệm vàng khóc. Tôi bảo ngủ đi cháu, nó nằm xuống im lặng một tí, nó lại khóc. Tôi không biết làm gì nên lấy phớ cắt cổ em bé..."

Lời khai rùng rợn của hung thủ

> Lê Văn Luyện thừa nhận gây ra vụ thảm sát, cướp tiệm vàng
> Đã bắt được nghi can Lê Văn Luyện

Theo cộng tác viên của Tiền Phong điện thoại từ Lạng Sơn về, trong buổi làm việc vào trưa 31 - 8, thượng tá Phạm Quốc Huy, Đồn trưởng đồn biên phòng Tân Thanh cho biết, bước ngoặt khai thông vụ án là khi lực lượng chức năng nhận được thông tin hung thủ bán chiếc điện thoại tại một cửa hàng ở trung tâm thị trấn Văn Lãng, sau đó tiếp tục di chuyển đến khu vực xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng (cách biên giới 5km).

Dựa vào thông tin này, mấy ngày gần đây, lực lượng biên phòng đã phối hợp với Công an Bằng Tường, Trung Quốc siết vòng vây.

“Đến ngày 31-8, người chú của Lê Văn Luyện là Lê Văn Nghi - nông dân ở xóm Na Tồng, xã Trùng Khánh, qua biên giới theo đường cửa khẩu Na Hình, nói đi lấy phân về bón ruộng. Nhận định đối tượng có thể mang tiền tiếp tế cho Luyện nên chúng tôi đã bí mật theo dõi. Khoảng 16h cùng ngày, khi cả hai chú cháu Luyện xuất hiện tại khu vực biên giới, lập tức bị cán bộ chiến sĩ của Đồn bắt giữ tại mốc 1057” - thượng tá Nguyễn Năng Nhạ, Đồn trưởng đồn biên phòng Na Hình, người trực tiếp bắt giữ Lê Văn Luyện kể lại.

Ngay sau khi bắt Lê Văn Nghi và Lê Văn Luyện, lực lượng chức năng cũng triệu tập đối tượng Hoàng Văn Chai ở bản Nà Tồng, người đã đưa Luyện sang Trung Quốc, để điều tra làm rõ hành vi giúp tội phạm bỏ trốn.

Đến 22h ngày 31 - 8, tại đồn biên phòng Na Hình, cơ quan chức năng vẫn thẩm vấn, lấy lời khai của Lê Văn Luyện cùng các đối tượng liên quan. Bước đầu, Luyện khai nhận hành vi giết gia đình chủ tiệm vàng Ngọc Bích, lấy đi một lượng vàng lớn trong tủ kính… Đối tượng khai thực hiện vụ cướp một mình.

Dẫn giải đối tượng Lê Văn Luyện về đồn biên phòng Na Hình
Dẫn giải đối tượng Lê Văn Luyện về đồn biên phòng Na Hình.

Tiền Phong xin trích đăng một đoạn lời khai của hung thủ: “ …Tôi chạy xuống cầm con dao chém một nhát vào đầu ông chủ, không thấy gì tôi chạy xuống tầng 2 thấy đứa chị đang cầm điện thoại bàn không dây, tôi liền lao vào băm một nhát vào tay và đầu nhưng không biết có làm sao không bởi vì lúc đó trời tối quá, tôi không nhìn rõ.

Tôi thấy đứa con gái cả của bà chủ tiệm vàng im lặng, tôi đi ra ngoài, nhưng ra đến cửa phòng thì đứa bé con út của bà chủ tiệm vàng khóc thì tôi bảo "ngủ đi cháu", nó nằm xuống im lặng 1 tí, nó lại khóc. Tôi không biết làm gì nên lấy phớ cắt cổ em bé.

Tôi nhìn thấy chiếc điện thoại di động tôi lấy luôn và tôi ra ngoài lại thấy ông chủ tiệm vàng động đậy và lăn ở giữa tầng 2 và 3 xuống chân cầu thang, tôi băm một nhát vào cổ bên trái ông chủ….”


Tiền phong sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ án này.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng