Lời khai 'sốc' của 2 kẻ đe dọa, tống tiền nhiều đại biểu Quốc hội

TPO - Tại cơ quan điều tra, Ngô Xuân Tùng (SN 1988) khai nhận do nghiện ma túy, nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền nên mua nhiều sim, điện thoại nhắn tới các đại biểu Quốc hội nhiều tỉnh thành đe dọa, tống tiền.

Đối tượng Ngô Xuân Tùng tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Ngô Xuân Tùng tại cơ quan điều tra.

Ngày 19/10, Bộ Công an thông tin những ngày vừa qua nhiều lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội của một số địa phương như: Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh,… liên tiếp nhận được tin nhắn đến điện thoại di động bởi số lạ với nội dung khủng bố, đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Sau khi phát hiện thông tin trên, lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Cảnh sát Hình sự chủ trì, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra truy xét.

Đến chiều 18/10, cảnh sát đã làm rõ và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp Ngô Xuân Tùng (SN 1988, quê tỉnh Thái Nguyên), hiện trú tại quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh và Lê Văn Thành (SN 1988, quê tỉnh Quảng Ngãi), trú tại huyện Hóc Môn, TP HCM.

Tại cơ quan điều tra, Tùng khai nhận trong ngày 15-16/10, Tùng sử dụng nhiều sim và máy điện thoại nhắn tin đến 100 người có tên trong cuốn niêm giám. Trong đó có ông Nguyễn Trường Sơn - Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, ông Phạm Minh Tuấn - quyền Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang, ông Hoàng Đức Cường - Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, ông Phạm Nghĩa - Phó chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Thế Hùng - nguyên Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế...
Lời khai 'sốc' của 2 kẻ đe dọa, tống tiền nhiều đại biểu Quốc hội - ảnh 1 Tang vật cơ quan điều tra thu giữ khi khám nhà Ngô Xuân Tùng.

Các tin nhắn đều giống nhau với nội dung: “Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông ba ngày và số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời".

Bộ Công an cũng thông tin, Tùng và Thành đều nghiện ma túy, nảy sinh ý định nhắn tin đe dọa nhằm mục đích chiếm đoạt tiền. Tùng đặt mua trên mạng một quyển niêm giám điện thoại rồi thuê Lê Văn Thành mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền của nạn nhân.

Cơ quan điều tra đã thu 5 thẻ ngân hàng, hai điện thoại di động, 8 sim điện thoại cùng nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng