Lời sám hối muộn màng của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa

TPO - Ngày 14-7-2010, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án sát hại, chặt đầu dã man người yêu cũ. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa tử hình. Bạn gái Nghĩa - bị cáo Hoàng Thị Yến bị tuyên 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách 30 tháng.

Lời sám hối muộn màng của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa

Được nói lời cuối cùng, bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa bày tỏ sự ăn năn hối lỗi, xin tự nhận mức án tử hình và khẳng định quyết không xin kháng án. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại, bố mẹ đẻ và tất cả những người dự phiên tòa.

Với nhận thức của một người từng được học hành đến nơi đến chốn, lời cầu xin nghẹn ngào cuối cùng của bị cáo Nghĩa đã gây xúc động cho không ít người dự tòa : " Tôi chỉ có mong ước cuối cùng rằng, khi thời gian trôi đi, khi giây phút đền tội của tôi đã qua... hãy nghĩ về tôi như một con người bình thường, trên đường đời của mình đã gục ngã, đã vấp phải sai lầm không thể tha thứ được, đã phải trả giá cho tội ác mà mình gây ra, chứ không phải nghĩ về tôi như một tên giết người máu lạnh".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá