Long An: Lãnh 13 năm tù vì trộm… 100 ngàn đồng

Sau khi dùng dao khống chế, cướp của anh Nguyễn Văn Bình 1 điện thoại Trung Quốc trị giá 96.000 đồng cùng 11.000 đồng tiền mặt, hai đối tượng Thanh và Vinh bị phạt tổng cộng 13 năm tù.

Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Ngày 16/5, TAND huyện Cần Đước (Long An) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Ngô Thanh Tuấn (SN 1993) và Bùi Trường Vinh (SN 1998, cùng ngụ xã Phước Tuy, huyện Cần Đước) can tội “cướp tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 8/11, hai đối tượng sau khi đi nhậu về nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài. Nghĩ là làm, Vinh lấy xe máy chở Thanh đi “tìm mồi” quanh khu vực hương lộ 11 (xã Phước Tuy).

Sau khoảng 30 phút, hai đối tượng phát hiện anh Nguyễn Văn Bình đang chạy xe đạp một mình nên áp sát xe rồi dùng dao uy hiếp. Vì lo sợ đến tính mạng, anh Bình lấy toàn bộ tài sản trong người là 11 ngàn đồng đưa cho hai đối tượng. Thấy anh Bình có một ĐTDĐ Trung Quốc cũ nát, hai đối tượng cũng giật lấy. Chiếc điện thoại sau đó được công an giám định khoảng 96 ngàn đồng.

Sau khi cướp được chiến lợi phẩm, hai đối tượng lên xe tẩu thoát về phía huyện Cần Đước.

Còn anh Bình đến cơ quan Công an huyện Cần Đước trình báo. Qua gần 1 tuần truy xét, công an đã bắt giữ Thanh và Vinh. Trong đó, Thanh là người thực hiện, Vinh là người giúp sức.

Nhận thấy hành vi của hai bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống người dân, TAND huyện Cần Đước đã tuyên phạt Thanh 8 năm tù, Vinh 5 năm tù cùng về tội “Cướp tài sản”.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá