Lừa bán 4 thiếu nữ sang Trung Quốc lấy gần 500 triệu đồng

Ra nước ngoài làm thuê rồi móc nối với các "chân rết" trong nước, người phụ nữ ở Bạc Liêu làm đầu mối bán 4 cô gái sang Trung Quốc lấy 480 triệu đồng.

Đối tượng Lý Búp Pha lúc bị công an bắt quả tang hành vi tống tiền. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp
Đối tượng Lý Búp Pha lúc bị công an bắt quả tang hành vi tống tiền. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Ngày 19/12, Công an tỉnh Bạc Liêu chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Lý Búp Pha (40 tuổi) cùng bốn đồng phạm về các hành vi Mua bán trẻ em, Mua bán người và Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, một năm trước, Pha đến Trung Quốc làm thuê. Tại đây, bà ta biết được nhu cầu tìm vợ Việt Nam của những người đàn ông Trung Quốc. Từ đó, Pha móc nối với nhóm người ở quê tìm các cô gái trẻ, tuổi từ 15 đến 17, đưa sang bán làm vợ.

Một người phụ nữ và ba người đàn ông trong nước chia nhau đến các vùng quê ở Bạc Liêu, Sóc Trăng tiếp cận gia đình các thiếu nữ không nghề nghiệp, có kinh tế khó khăn,... lừa đưa sang Trung Quốc làm việc lương cao.

Khi được thông báo đã gom được bốn cô gái, Pha từ tỉnh Phúc Kiến về Bạc Liêu "nhận hàng". Các cô gái được Pha đưa sang Trung Quốc bán làm vợ với giá 480 triệu đồng. Trong đó, bà ta nhân 120 triệu, số còn lại chia cho đồng phạm và gia đình các nạn nhân.

Tại Trung Quốc, một trong các nạn nhân bị đánh đập phải gọi về gia đình cầu cứu. Lúc này, Pha ra giá với gia đình nạn nhân phải chung 40 triệu đồng tiền chuộc mới đưa con họ về.

Hồi tháng 3, Pha bị Công an tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang khi đang nhận tiền chuộc từ một gia đình ở Bạc Liêu. Các đồng phạm của bà ta bị bắt ngay sau đó.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng