Lừa bán bạn học vào 'tổ quỷ'

Trở về Việt Nam, Thơm tổ chức một đường dây lừa bán gần chục phụ nữ ở khắp các tỉnh, thành ra nước ngoài làm gái mại dâm. Trong số này có cả người bạn học cũ của mình.

17 tuổi, Hà Thị Thơm quê ở huyện Lạng Giang (Bắc Giang) có con với một kẻ nghiện hút, sau đó sang Trung Quốc làm ăn. Thơm thường về Việt Nam tìm "hàng".

Một lần, Thơm gặp bạn học cũ tên Linh. Trong lúc chuyện trò, Linh thổ lộ muốn được sang Trung Quốc tham quan. Thơm liền mời bạn lên động Tân Thanh (Lạng Sơn) chơi rồi từ đó sang Trung Quốc thăm cơ ngơi của mình.

Khi lên đến Tân Thanh, hai ngưòi xuống xe, Thơm đưa bạn đi bộ tắt theo đường mòn vượt biên sang Trung Quốc. Linh bị bán trao tay cho một nhà chứa. Khi Linh liên lạc được với gia đình, mẹ Linh đã làm đơn tố cáo Thơm gửi đến công an tỉnh Bắc Giang. Thơm đã được triệu tập để làm rõ.

Tại cơ quan cng an, Thơm khai nhận đã bán nhiều chị em khác ở Nha Trang, Khánh Hoà… Ngày 4/12, cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ vụ án sang Viện KSND tỉnh Bắc Giang đề nghị truy tố Thơm về tội mua bán phụ nữ.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá