Lừa bán đất dự án, chiếm đoạt tiền tỷ

TP - Ngày 21-6, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội bắt tạm giam Lê Thị Kim Oanh (ảnh) (ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa bán đất dự án, chiếm đoạt tiền tỷ

Theo CQĐT, cuối năm 2009, Lê Thị Kim Oanh nhận 2,6 tỷ đồng tiền đặt cọc của bà Phương ở Từ Liêm, Hà Nội để môi giới mua 4 lô đất liền kề tại khu đô thị mới Vân Canh do Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư. Trong giấy nhận tiền đặt cọc, Oanh ghi rõ 4 lô đất là của mình, thỏa thuận nhượng bán cho bà Phương với giá 20 triệu đồng/m2. Nhưng sau đó Oanh không thực hiện cam kết giao đất và không trả lại tiền đặt cọc đã nhận.

Quá trình điều tra, Tập đoàn HUD khẳng định, không có quan hệ giao dịch và ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở dự án Vân Canh với bà Lê Thị Kim Oanh. Tập đoàn này cũng cho biết chưa triển khai, chào bán các lô đất mà Oanh nhận tiền đặt cọc của bà Phương.

Cơ quan CSĐT cũng đang tiếp tục làm rõ việc Lê Thị Kim Oanh có hành vi sử dụng văn bản do Tổng Cty Sông Hồng phát hành để chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng của 3 cá nhân trong việc môi giới thuê 300m2 sàn tầng 1 dự án khu thương mại Thành Công, thuộc địa bàn quận Đống Đa.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá