Lừa bán nhà đất, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng

TP - Viện KSND Hà Nội vừa phê chuẩn lệnh bắt tạm giam ông Lê Quốc Hướng (SN 1953, Giám đốc Cty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại 559, trụ sở tại phố Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa) để điều tra hành vi lừa đảo bán nhà đất, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, một số nạn nhân đến cơ quan công an tố cáo ông Phạm Kim Khôi, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 41, chiếm đoạt tiền đặt cọc mua căn hộ chung cư Mỹ Đình và đất biệt thự thuộc dự án Dương Nội.

Làm việc với công an, ông Khôi khai từ tháng 2-2008, ông được ông Hướng thông báo có một số suất đất ưu đãi thuộc dự án Dương Nội (do Cty TNHH Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư) và căn hộ chung cư Mỹ Đình (chủ đầu tư là Cty Đầu tư phát triển nhà và đô thị, Bộ Quốc phòng).

Ông Hướng nhờ ông Khôi tìm người có nhu cầu mua nhà đất đến ký hợp đồng và đặt cọc tiền. Sau khi nhận tiền đặt cọc của các khách hàng, ông Khôi đã chuyển cho ông Hướng khoảng 12 tỷ đồng.

Trả lời văn bản của cơ quan điều tra, chủ đầu tư các khu đô thị trên khẳng định họ không có thỏa thuận hợp tác, mua bán nhà đất với các Cty của ông Khôi và ông Hướng.

Tại cơ quan công an, ông Hướng khai toàn bộ số tiền nhận được từ ông Khôi, ông Hướng đã dùng trả nợ ngân hàng, chi dùng cá nhân, hiện không có khả năng thanh toán.

Đáng chú ý, ông Lê Quốc Hướng từng có 2 tiền án về các tội cố ý gây thương tích và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá