Lừa bán tài liệu của cơ quan nhà nước

TP - Nhiều tổ chức đảng, cơ quan, ban ngành ở Lạng Sơn bị một số đối tượng mạo danh tổ chức, cá nhân nài ép mua tài liệu tập huấn, tuyên truyền với giá cắt cổ.

Ông Vi Văn Tiến, Chánh thanh tra Sở Tài chính Lạng Sơn cho biết, một số đơn vị trên địa bàn có điện thoại đến cho ông hỏi xem đơn vị có chủ trương bán tài liệu tập huấn công tác tài chính- kế toán hay không và cho biết có người xưng danh Chánh thanh tra Sở để nài ép mua tài liệu tập huấn với giá 2 triệu đồng/bộ.

Cùng thời điểm, rất nhiều cơ quan như: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ, các sở ngành của tỉnh bị một số kẻ xấu lợi dụng với mục đích tương tự.

Ông Nguyễn Văn Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Văn hóa nghệ thuật Lạng Sơn, cảnh giác đã báo cáo cơ quan và làm việc với Công an Lạng Sơn và cơ quan này đã vào cuộc điều tra. Tuy thế, mấy ngày sau, ông vẫn bị người mạo danh Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gọi điện tiếp tục chèo kéo, thậm chí nhận được giấy mời đến bưu điện thành phố Lạng Sơn để nhận hàng và trả tiền.

Trung tá Hoàng Văn Thân, Phó trưởng Công an thành phố Lạng Sơn cho biết: Hiện nay cơ quan công an và một số ban ngành ở tỉnh đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc cảnh báo hiện tượng giả mạo cá nhân, tổ chức lừa đảo, bán tài liệu nhằm trục lợi. Đề nghị mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác, nếu ai phát hiện trường hợp trên, báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá