Lừa cả đồng hương lẫn bạn học cũ

Với mác "Trưởng phòng kiểm toán Tổng Công ty Điện lực Việt Nam", Lành lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người đồng hương Quảng Trị đang sinh sống ở Hà Nội số tiền gần 100 triệu đồng.

Nguyễn Thị Thúy Lành

Đang thong dong dạo bước trên đường phố Hà Nội, anh Nguyễn Việt Tiến bỗng giật mình ngơ ngác bởi có tiếng con gái gọi tên mình bằng chất giọng miền Trung.

Nhìn mãi anh mới nhận ra đó là Nguyễn Thị Thúy Lành, cô bạn cùng học phổ thông ngày nào, nay lại gặp nhau giữa trời thu Hà Nội sau nhiều năm họ bặt tin nhau.

Anh Tiến ngỡ ngàng về sự sành điệu của người bạn gái thuở nào. Gặp nhau tay bắt mặt mừng, họ cùng rẽ vào một quán cà phê ven đường Nguyễn Chí Thanh để dốc bầu tâm sự, từ chuyện quê nhà ở Vĩnh Linh, Quảng Trị tới chuyện đám bạn bè đồng môn hiện giờ sống ra sao. Họ bùi ngùi xúc động nhớ lại thuở cơ hàn tuổi học trò, nay đã trưởng thành nên ai cũng mừng vui khôn tả.

Anh Tiến kể rằng, hiện anh công tác tại Công ty Thiết bị viễn thông ở Hà Nội, đã có một gia đình đầm ấm, kinh tế vững vàng. Tới khi nghe Lành kể về bản thân cô thì anh Tiến cũng phải tròn mắt "kính nể", bởi cô đã tốt nghiệp 2 bằng đại học, đang là Trưởng phòng Kiểm toán của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam.

Thời gian tới, cô sẽ tiếp tục học để trở thành một luật sư giỏi, thích ứng với thời  kỳ hội nhập hiện nay. Vừa nói Lành vừa cười buồn, cô giải thích với bạn rằng, vì mải học nên giờ đây cô vẫn còn là "lính phòng không".

Nghe những lời "có cánh" của người bạn gái giàu nghị lực khiến anh Tiến cứ xuýt xoa ngưỡng mộ. Đặc biệt là cô ta còn ngỏ ý muốn giúp đỡ những người đồng hương Quảng Trị đang làm ăn sinh sống ở Hà Nội khi cô đang có vị trí xã hội. Những ý tưởng tốt đẹp của Lành đã khiến anh Tiến vô cùng cảm kích, anh tha thiết mời Lành đến thăm gia đình mình.

Vài ngày sau, cô gái xưng danh Trưởng phòng Kiểm toán của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam đã tới gõ cửa nhà anh Tiến. Cách ăn nói nhẹ nhàng, dí dỏm của cô đã chiếm được cảm tình của những người thân trong gia đình anh Tiến. Thấy em gái anh Tiến chưa tìm được việc làm, Lành chủ động hứa hẹn sẽ xin cho "một ghế" ở cơ quan cô ta với mức lệ phí 2.000 USD.

Ngoài việc hứa hẹn sẽ xin việc làm giúp cô em, thấy gia đình anh Tiến khá giả nên Lành đã khuyên nên đầu tư cổ phiếu. Việc này nằm trong tầm tay của Lành, cô ta sẽ giúp số tiền vốn của Tiến sinh sôi nảy nở nhanh nhất. Nghe cô ta nói bùi tai, anh Tiến đã đưa ngay cho Lành số tiền 1.200 USD để mua cổ phiếu.

Chưa hết, cô ta còn bảo anh Tiến phải biết "chớp lấy cơ hội", gấp rút xin việc cho em gái khi cơ quan đang cần người và phải đưa ngay cho cô ta một ít tiền trước. Lành đã hẹn anh tới quán cà phê nằm trên đường Trần Duy Hưng để nhận tiền.

Tờ giấy biên nhận do chính tay cô ta viết vừa đặt lên bàn thì  nhóm trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Cầu Giấy đã ập vào bắt quả tang. Thì ra, đã rất nhiều lần các chiến sĩ Công an phục bắt quả tang nhưng mãi tới lần này sự việc mới kết thúc khi số tiền tang vật thu được là 200 USD và 4,8 triệu đồng.

Trong giấy biên nhận, cô ta đã ghi rõ chức danh là Trưởng phòng Kiểm toán, Tổng Công ty Điện lực Việt Nam. Thực ra Nguyễn Thị Thúy Lành chỉ là một kẻ lang thang không nghề nghiệp, với tài khéo nói và sắc đẹp của mình, cô ta đã từng sắm vai một cán bộ ngoại giao, có thể giúp nhiều người xin việc làm.

Với chiêu này, cô ta đã từng lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người đồng hương Quảng Trị đang sinh sống ở Hà Nội với số tiền gần 100 triệu đồng.

Số tiền này, Lành mang đi ăn chơi, thuê nhà ở quận Cầu Giấy. Khám nơi ở của Lành, Công an đã thu được nhiều tài liệu chứng cứ liên quan tới việc lừa đảo của cô ta.

Hiện nay, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Cầu Giấy đang tạm giữ Nguyễn Thị Thúy Lành để tiếp tục điều tra mở rộng. Những ai từng bị Lành lừa đảo hãy liên hệ với cơ quan Công an để vụ án sớm kết thúc.

Theo Kim Thanh
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá