Lừa cả người khuyết tật vào ổ chứa

Vì đồng tiền, Hằng đã đánh mất lương tri của mình, trở thành chủ động mại dâm ở nước ngoài. Và dã man hơn, chị ta còn cùng những kẻ khác mua bán cả những cô gái đồng hương bị khuyết tật, có hoàn cảnh éo le…

Nguyễn Thị Tuyết (tên nạn nhân đã thay đổi), sinh ra trong một gia đình nghèo của tỉnh Yên Bái. Bố Tuyết từng là bộ đội, chiến đấu trong miền Tây Nam Bộ nên bị ảnh hưởng của chất độc da cam. Thế hệ Tuyết sinh ra cũng bị ảnh hưởng của thứ chất độc hại này, sức khoẻ của cô không tốt.

Thêm vào đó, bàn tay bị khoèo, cầm nắm cũng khó khăn… Nhưng bù lại, Tuyết có khuôn mặt khá xinh và một trí tuệ bình thường như bao cô gái khác.

Một lần, trên chuyến xe khách về Yên Bái, Tuyết ngồi cạnh một người con trai trẻ tên là Nguyễn Trọng Đại, 20 tuổi, ở huyện Trấn Yên (Yên Bái). Lời nói ngọt ngào, cử chỉ ga lăng, chàng trai trẻ đã gieo vào lòng Tuyết một tình cảm thân thương mới lạ. Những ngày sau, thi thoảng Đại tìm đến nhà Tuyết thăm hỏi gia đình như một người bạn tốt.

Rồi đến ngày 1/4/2008, khi mối quen biết đã khá sâu sắc, Đại rủ Tuyết đến nhà trọ của mình để dự sinh nhật em gái. Cũng có một số người quen của Đại, cũng một số món ăn và bia rượu bày ra… Chẳng thể ngờ vở kịch buôn người được bọn chúng chuẩn bị chu đáo đến thế.

Tuyết hồn nhiên ăn, uống, chia vui cùng người sinh nhật… Bỗng nhiên, chị thấy mí mắt sụp xuống, cơn buồn ngủ trĩu nặng. Chị thiếp đi lúc nào không biết…

Tỉnh dậy, chị Tuyết thấy mình ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Một cái quán khá to, nhốt khá nhiều cô gái, trong đó có một số cô gái Việt Nam như Tuyết. Nhiều khách đàn ông tìm đến quán, Tuyết thấy một số cô gái bị bọn bảo kê lôi ra, bắt đi với khách. Khi về, trông họ tả tơi, mệt mỏi…

Rồi bà chủ quán tên là Dương Thị Hằng (cũng là người Việt Nam) đến nói thẳng với cô rằng đã mua cô của bọn thằng Đại. Bây giờ Tuyết chỉ có con đường là bán dâm cho khách để trả nợ cho chủ.

Van xin, khóc lóc, Tuyết cũng chẳng làm động lòng những con người tàn nhẫn đang sở hữu cô. Tuy bị khuyết tật nhưng mỗi ngày Tuyết cũng như những cô gái khác ở quán bị bắt đi khách từ 4 đến 8 lần. Nếu các cô không chịu, bọn chủ đánh, rồi dọa giết.

Cay cực quá, Tuyết đã nghĩ ra một cách thoát hiểm độc đáo. Mỗi lần có khách mua dâm đến, cô lại giả vờ bị lên cơn động kinh, mắt trợn ngược, hai tay khoèo cố kều cào trông rất đáng sợ. Thế là khách nào cũng bị tan ngay cơn ham muốn, sợ không còn dám quay trở lại. Bị mất khách vài lần vì căn bệnh của Tuyết, tú bà Hằng đành thuận theo lời thỉnh cầu của Tuyết, cho cô về Việt Nam chữa bệnh.

Thế nhưng, thói ham tiền vẫn khiến tú bà này bắt Tuyết phải cam kết khi về Việt Nam sẽ tìm ra những mối gái khác để lừa bán sang cho quán của Hằng. Hằng sẽ trả công hậu hĩnh từ 20 đến 40 triệu đồng/cô.

Thoát hiểm trở về, Tuyết được vào "Ngôi nhà bình yên" của Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tại Hà Nội, nơi bao bọc những nạn nhân của bọn buôn người trốn thoát. Gặp các trinh sát của Phòng 7 Cục CSĐT tội phạm về TTXH, người phụ nữ vừa trải qua cảnh khốn cùng ấy đã không tránh được sự uất ức khi kể về hành trình bị bán của mình.

Từ lời tố cáo của Tuyết và một số nạn nhân khác, các trinh sát đã phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái làm rõ đường dây buôn người của Nguyễn Trọng Đại và chú hắn là Hồ Viết Hữu. Vụ án đang được Công an tỉnh Yên Bái mở rộng, điều tra.

Còn nhánh của bà chủ Hằng ở bên Bằng Tường (Trung Quốc) vẫn luôn được các trinh sát Phòng 7 quan tâm. Biết Hằng đang khát "hàng", từ việc cô ta bắt chị Tuyết cam kết khi về Việt Nam phải kiếm "hàng" đưa sang cho quán, các trinh sát đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, "tương kế tựu kế", giăng lưới bắt giữ thị ta.

Giăng lưới ở Bến xe Mỹ Đình

Những ngày đầu tháng 12/2008, Dương Thị Hằng nhận được điện thoại của Tuyết báo tin đã tìm được một số cô gái trẻ, đẹp để đưa sang Trung Quốc. Nhưng vì sức khoẻ yếu do đang điều trị bệnh động kinh nên chị Tuyết không thể tự mình đưa các cô gái sang.

Sốt sắng trước "mối hàng" lớn này, Hằng đã hẹn về Việt Nam nhận hàng với điều kiện số tiền trả thù lao sẽ rút đi. Địa điểm và thời điểm giao hàng được 2 bên ấn định…

11h ngày 10/12, Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) đã vãn khách, chiếc xe ôtô cuối buổi chậm rãi vào bến, đám xe ôm và taxi nhanh chóng mời chào... Len lỏi trong đoàn người bước xuống xe, có một phụ nữ trẻ tuổi, ăn vận thời trang. Đó chính là tú bà Dương Thị Hằng.

Bỏ mặc những lời mời chào xung quanh, Hằng vội vã tìm đến một chỗ khuất trong bến, bí mật quan sát xung quanh như đang tìm kiếm một điều gì đó. Toàn bộ hành tung của Hằng đều nằm trong tầm kiểm soát của các trinh sát Phòng 7.

Một tổ công tác lập tức áp sát, bắt giữ trước sự ngỡ ngàng của chị ta. Ban đầu, Hằng một mực khẳng định Công an đã bắt nhầm người. Khi các trinh sát đọc đúng tên Dương Thị Hằng và vạch tội rõ ràng thì thị ta đành lủi thủi theo các trinh sát ra ôtô, chạy thẳng về trụ sở của Cục CSĐT tội phạm về TTXH.

Theo lời khai của Hằng và tài liệu của các trinh sát, quê gốc của Hằng ở xã Bảo Lý (Phú Bình, Thái Nguyên). Năm 2006, Hằng đã bị lừa bán sang nước ngoài làm gái mại dâm. Năm 2007, Hằng trốn thoát trở về. Những tưởng quá khứ sẽ là nỗi kinh sợ của Hằng, nhưng ngược lại, chỉ được một thời gian, cô ta đã bỏ cuộc sống lam lũ tại quê nhà để quay trở lại cảnh làm vợ thiên hạ ở Bằng Tường (Trung Quốc).

Nhưng lần này, vì đã quá quen và tự chủ bước vào nghề nên Hằng nhanh chóng lên đời khi chọn con đường cặp với một người đàn ông nước sở tại, mở quán kinh doanh mại dâm. Từng là gái bán dâm nên Hằng hiểu hết việc tuyển chọn cũng như quản lý gái.

Những cô gái được Hằng mua về hầu hết bị tú bà và đồng bọn vắt kiệt sức lao động và khó có cơ hội trốn thoát về Việt Nam. Thông thường, Hằng chờ bên Trung Quốc để mua hàng của những đường dây trong nước như bọn Hữu, Đại và một số đối tượng khác.

Bước đầu, Hằng khai nhận đã mua 4 phụ nữ Việt Nam. Ngoài nạn nhân Nguyễn Thị Tuyết, còn có Tô Thị Hồng N., trú tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội); Lò Thi Đ., 22 tuổi, trú tại Cao Lộc (Lạng Sơn) và một phụ nữ tên là Hà, khoảng 17 tuổi, trú tại tỉnh Lào Cai. Hằng mua mỗi người với giá tiền từ 1,4 đến 1,5 vạn NDT.

Trong số đó, 3 nạn nhân đã may mắn trốn thoát được về nước, còn nạn nhân Hà thì vẫn bị giam cầm tại ổ chứa mại dâm của Hằng. Mỗi khi có khách yêu cầu, Hằng trực tiếp đưa phụ nữ đi bán dâm và thu tiền của khách với giá từ 50 đến 100 NDT/lần.  

Ngày 2/1, lãnh đạo Phòng 7 cho biết, hiện đã khởi tố bị can và tạm giam đối với Dương Thị Hằng về tội mua bán phụ nữ

Theo T. Hoà - X.Mai
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá