Lừa cả U50 bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm

Vẽ ra viễn cảnh làm ô-sin cho các gia đình giàu có ở Trung Quốc với lương 9-10 triệu đồng/tháng, Vi Thị viên đã lừa bán 5 phụ nữ miền núi Nghệ An, trong đó có những người trên dưới 50 tuổi, vào các động mại dâm làm "nô lệ tình dục".

"Mẹ mìn" Vi Thị Viên lừa bán 5 phụ nữ sang Trung Quốc làm "nô nệ tình dục"
"Mẹ mìn" Vi Thị Viên lừa bán 5 phụ nữ sang Trung Quốc làm "nô nệ tình dục"

Ngày 26-8, thông tin từ Công an huyện Con Cuông, Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vi Thị Viên (1966, trú xã M. N., huyện Con Cuông, Nghệ An) về hành vi “Buôn bán người”.

Trước đó, vào đầu tháng 8-2014, Cơ quan Công an huyện Con Cuông tiếp nhận đơn tố cáo của chị L. T. V. (1963) và chị V. T. Đ. (1965, đều trú xã M. N., huyện Con Cuông) về việc mình bị đối tượng Vi Thị Viên lừa đưa sang Trung Quốc làm ô-sin cho những gia đình khá giả, nhưng thực chất là bán vào các động mại dâm để làm nô lệ tình dục.

Qua quá trình điều tra ngày 18-8, Công an huyện Con Cuông phối hợp với Đồn Biên phòng Môn Sơn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An), tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Vi Thị Viên. Khám xét nơi ở của đối tượng, Cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ số tiền hơn 10.000 nhân dân tệ (do buôn người mà có).

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Con Cuông, Vi Thị Viên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo khai nhận, trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến đầu năm 2014, Viên đã lừa đưa 5 phụ nữ ở xã M. N. và xã C. Kh. sang Trung Quốc để bán làm nô lệ tình dục.

Cụ thể, năm 2009, Viên đã lừa chị H. T. Ng. (1979) và chị V. T. V. (1977, cùng trú M. N.) sang Trung Quốc bán cho 2 người đàn ông thu được 130 triệu đồng. Đầu năm 2014, Viên tiếp tục dùng thủ đoạn dụ dỗ, tạo ra viễn cảnh tươi sáng nếu sang làm việc ở Trung Quốc mỗi tháng được 9 đến 10 triệu đồng để lừa chị V. T. Th (1986, trú xã C. Kh.) sang Trung Quốc bán, kiếm được 160 triệu đồng.

Tiếp đến, ngày 20-3, đối tượng này lừa 2 chị L. T. V. và chị V. T. Đ. sang Trung Quốc bán được 130 triệu đồng.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá