Thông tin tiếp vụ “Gio Linh-Quảng Trị Lập hồ sơ khống để vay vốn Nhà nước”:

Lừa cả UBND tỉnh (!?)

TP - Tiền phong có bài phản ánh Cty TNHH Đức Phương bắt tay với Chủ nhiệm HTX Kinh Môn lừa dân, lập hồ sơ khống để được vay vốn 30,45 tỷ đồng của Nhà nước với lý do “trồng rừng nguyên liệu và chăn nuôi gia súc”.

Hồ sơ này đã được sự đồng thuận cao bằng bút phê và đóng triện đỏ của Chủ tịch xã Trung Sơn - Trần Quốc Trí và Phó Chủ tịch huyện Gio Linh - Nguyễn Quang Trinh.

Theo tài liệu mà chúng tôi có được hồ sơ lập khống này đã lừa được cả UBND tỉnh Quảng Trị. Bằng chứng, ngày 12/10/2007, UBND tỉnh Quảng Trị đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 30121000003 cho Cty TNHH Đức Phương thực hiện đầu tư Dự án trồng rừng nguyên liệu và chăn nuôi gia súc trên diện tích 450 héc ta đất tại Kinh Môn, xã Trung Sơn (huyện Gio Linh) với tổng vốn đầu tư 50 tỷ đồng, thời gian thực hiện 40 năm-kể từ ngày cấp giấy phép, do Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Cường ký.

Trả lời với báo giới vể vấn đề này, Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Cường cho biết: “Khi ký cấp giấy phép đầu tư cho Cty TNHH Đức Phương thực hiện đầu tư Dự án trồng rừng nguyên liệu và chăn nuôi gia súc này, tôi đã thấy nghi vì sao doanh nghiệp không trồng cao su mà lại trồng rừng?

Tôi đã đề nghị anh em kiểm tra thật kỹ và được trả lời là hồ sơ dự án đầy đủ. Nay xảy ra việc dân không đồng tình cho thuê đất vì cán bộ HTX mạo chữ ký của họ để hoàn thành thủ tục dự án thì tỉnh sẽ... rút lại giấy phép đầu tư. Ngoài ra, những người cố ý làm sai sẽ bị kỷ luật”.

Như vậy ở đây đã bộc lộ rõ sự “làm ăn” tắc trách và quan liêu của một số cán bộ cấp tỉnh liên quan đến dự án này!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá