Lừa chạy trường công an, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

TP - Ngày 22/12, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Bích Hồng (SN 1985, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, qua mối quan hệ xã hội, Hồng làm quen và khoe với bà L.T.H (ở tỉnh Vĩnh Phúc) rằng Hồng có quan hệ với với một số cán bộ công tác trong ngành công an, có khả năng xin biên chế với chi phí từ 300 triệu đồng đến 600 triệu đồng/ trường hợp, tùy theo vị trí công tác. 

Tin tưởng Hồng, bà H. đã đưa cho Hồng gần 900 triệu đồng, là chi phí để “lo” cho 3 người cháu vào ngành Công an, với cam kết nếu không được sẽ hoàn lại tiền trước tháng 6/2016. Sau đó, bà H. tiếp tục giới thiệu người họ hàng là bà N.T.L. ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Đầu tiên, bà L. đã chuyển cho Hồng 450 triệu đồng, để Hồng giúp con trai bà L. được vào học trường trung cấp Công an. 

Sau khi “ôm” hơn 1 tỷ đồng của các nạn nhân, Hồng tìm cách cắt liên lạc với bà H. và vòi thêm tiền của bà L. Cách đây vài hôm, tại một quán cà phê ở Hà Nội, Hồng đã bị cảnh sát bắt quả tang khi đang nhận thêm tiền của bà L. 

Tại cơ quan Công an, Hồng khai sau khi nhận tiền của các nạn nhân, Hồng đã sử dụng hết, không có khả năng khắc phục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng