Lừa chạy việc, nữ cán bộ Sở Giáo dục 'bỏ túi' gần tỷ đồng

TPO - Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Thanh Nga (SN 1979, cán bộ Phòng Giáo dục Mần non, Sở GD-ĐT Đắk Nông) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sở GD ĐT Đắk Nông-Nơi công tác của bà Nga
Sở GD ĐT Đắk Nông-Nơi công tác của bà Nga

Chiều ngày 8/12, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết, sở đã nhận được quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam của cơ quan CSĐT Công an tỉnh đối với Nguyễn Thị Thanh Nga (SN 1979, cán bộ Phòng Giáo dục Mần non, Sở GD-ĐT Đắk Nông) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 5/2016, do tin tưởng bà Nga nên bà Nguyễn Thị Giáo và ông Dương Khương (đều trú xã Nhân Cơ, huyện Đắk Rlấp) loan tin mình quen biết với các lãnh đạo sở, ngành tỉnh Đắk Nông và có khả năng “chạy việc" vào ngành giáo dục với mức giá từ 170 – 220 triệu đồng/ suất.  

Thời điểm này, bà Nguyễn Thị H (trú thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil) có con gái tốt nghiệp đại học sư phạm nhưng chưa có việc làm nên đã nhờ bà Giáo giúp đỡ. Bà Giáo nói rằng sẽ xin cho con bà H. vào dạy một trường ở huyện Đắk Mil với giá 220 triệu đồng. Vì tin tưởng, nên bà H. 2 lần đưa số tiền 220 triệu đồng cho bà Giáo để nhờ chạy việc cho con gái.

Cũng với hành vi tương tự, trong khoảng thời gian trên, bà Giáo và ông Khương đã nhận của 4 hộ dân số tiền 580 triệu đồng để “chạy việc”. Toàn bộ số tiền 800 triệu đồng nhận của người dân bà Giáo và ông Khương đã đưa hết cho bà Nga.

Khi phát hiện bà Giáo, ông Khương và bà Nga không xin được việc như đã hứa nên những nạn nhân trên đã đòi lại tiền nhưng không được. Do đó, người dân đã làm làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của những người trên đến cơ quan công an.

Trong vụ việc, cơ quan công an xác định bà Giáo và ông Khương không có hành vi chiếm đoạt tài sản nên không khởi tố hình sự.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá