Lừa chạy việc vào công an tỉnh Nghệ An giá 250 triệu đồng

TPO - Chiều 13/8, tin từ Cơ quan điều tra Công an Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Nguyễn Văn Dinh (SN 1985) trú tại Nghi Phong, Nghi Lộc bị điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Văn Dinh tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Nghệ An.
Nguyễn Văn Dinh tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Nghệ An.

Dinh lập một tài khoản trên mạng mang tên “vieclamnghean123” trên trang Chovinh.com với thông báo: “Tuyển dụng gấp một lái xe, 02 kế toán nhà nước, 02 điều dưỡng. Chi tiết liên hệ số điện thoại 0913.709.678” với mục đích dụ những ai cần việc làm để liên hệ. Nội dung được đăng tải vào ngày  12/5/2015.

Sau khi đọc được thông tin trên, Cao Doãn Hải (SN 1992, trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương) đã gọi điện theo số mà Dinh cung cấp. Ngày 16/5, Nguyễn Văn Dinh hẹn anh Hải đến một quán cà phê tại TP Vinh để bàn bạc công việc. Tại đây, Dinh yêu cầu anh Hải làm hồ sơ để tuyển vào làm việc lái xe tại công an tỉnh Nghệ An với số tiền 250 triệu đồng. Nhận được tiền từ Hải sau đó Dinh cao chạy xa bay.

Đến ngày 10/8/2016, anh Hải biết mình bị lừa đã làm đơn tố giác tội phạm đến cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc. Sau quá trình điều tra, thu thập chứng cứ cơ quan điều tra tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Văn Dinh và thông báo rộng rãi, những ai là nạn nhân của Nguyễn Văn Dinh hãy liên hệ đến Công an huyện Nghi Lộc để được giải quyết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá