Lừa chạy việc vào ngành công an chiếm đoạt hàng trăm triệu

TPO - Ngày 5/4, Công an quận Hải Châu - Đà Nẵng đã bắt giữ Hồ Xuân Huy ( 24 tuổi, trú tại phường Thanh Bình, Hải Châu) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hồ Xuân Huy tại cơ quan công an. Ảnh H.Q.V
Đối tượng Hồ Xuân Huy tại cơ quan công an. Ảnh H.Q.V

Theo điều tra ban đầu, tháng 1/2017, Huy hứa xin cho Đ.Q.V (25 tuổi, là con trai của ông Đ.N.H, trú tại Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) vào ngành công an. Huy nhận từ ông Đ.N.H. 250 triệu đồng và hứa tháng 3/2017, V. sẽ được vào ngành công an làm việc.

Khi mọi việc không như lời hứa của Huy, ông Đ.N.H nhiều lần đòi tiền. Tuy nhiên, Huy không trả. Ông Đ.N.H. sau đó đã trình báo cơ quan chức năng.

Tại cơ quan điều tra, Huy khai đã đưa 60 triệu đồng cho Nguyễn Hoài Trung (35 tuổi, trú tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để nhờ Trung xin việc cho anh Đ.Q.V.. Số tiền còn lại (190 triệu đồng) Huy tiêu xài.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định không có ai tên Nguyễn Hoài Trung như địa chỉ mà Huy khai báo.

Ngoài ra, đối tượng Huy còn bị điều tra về hành vi lừa bán xe ô tô có biển số 43A – 232.73 cho nhiều người để chiếm đoạt tài sản.

Công an quận Hải Châu cũng kêu gọi ai là bị hại của đối tượng Huy xin liên hệ đến Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Hải Châu để được hướng dẫn, trình báo, cung cấp hồ sư, tư liệu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá