Lừa con trai tật nguyền, tạt a xít mẹ

TPO – Đối tượng lạ mặt dụ dỗ, đưa con trai tật nguyền của bà Đỗ Thị Thiêm (53 tuổi, trú phố Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh), ra ngoài, sau đó hẹn gặp, tạt a xit vào bà.

Bà Đỗ Thị Thiêm tại khoa bỏng, bệnh viện Xanh Pôn sáng 18/7. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Bà Đỗ Thị Thiêm tại khoa bỏng, bệnh viện Xanh Pôn sáng 18/7. Ảnh: Tuấn Nguyễn

> Một phụ nữ bị tạt axít khi đang ngủ
> Nửa thế kỷ từ vụ đánh ghen rùng rợn nhất Sài Gòn

Bà Đỗ Thị Thiêm tại khoa bỏng, bệnh viện Xanh Pôn sáng 18/7. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Bà Đỗ Thị Thiêm tại khoa bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) sáng 18/7. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Bỏng nặng

Ngày 18/7 (14 ngày kể từ khi bị tạt a xít vào người), bà Đỗ Thị Thiêm (53 tuổi, trú phố Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) vẫn phải nằm điều trị trong Khoa bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Bà Thiêm bị bỏng nặng từ cằm xuống ngực, cả hai tay, không thể mặc áo vì người lúc nào cũng nóng rát, đau đớn. Phía bên ngoài, lực lượng công an vẫn cử người thay phiên chốt trực.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bà Thiêm cho biết, vợ chồng bà có 4 người con, trong đó cậu con trai út năm nay 30 tuổi, bị tai nạn lao động, bại liệt, nằm ở nhà.

Trước ngày xảy ra sự việc (4/7), bà Thiêm liên tiếp nhận được điện thoại từ một phụ nữ, nói muốn giúp đỡ gia đình, xin cho con trai bà vào Trung tâm Dạy nghề Nhân đạo và Tạo việc làm cho Trẻ em Khuyết tật, thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Một cán bộ điều tra phòng Cảnh sát hình sự - PC45 (Công an TP Hà Nội) cho biết, đã bắt được hai đối tượng tạt a xit vào bà Thiêm. Tuy nhiên, do vụ việc liên quan đến nhiều vấn đề phức tạp nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

“Người đó gọi tôi, nói biết hoàn cảnh gia đình, nên muốn xin cho con trai tôi vào trường dành cho người tàn tật. Họ hẹn tôi đến trụ sở Hội chữ thập đỏ Việt Nam để làm thủ tục. Tôi bảo bận đi làm nên không đến được, nếu cháu có thiện chí thì đến nhà cô. Tuy nhiên, cô gái bên đường dây bên kia bảo, thấy nhà cô hay có công an, bộ đội nên không dám đến. Sau đó, tôi bảo nếu cháu là người tốt thì cháu cứ về, còn người xấu, sợ công an thì thôi” – bà Thiêm kể.

Sáng 3/7, bà Thiêm đi làm bên khu đô thị Việt Hưng, để quyên điện thoại ở nhà. Cô gái lạ mặt tiếp tục gọi điện, lúc này cậu con trai bị tật nguyền của bà Thiêm nghe máy. Một người đàn ông dáng vẻ bặm trợn đã đánh ô tô đến đón con trai bà Thiêm, lừa đi xin vào trường tàn tật.

Sau đó, người đàn ông lạ mặt kia gọi điện cho bà Thiêm, hỏi làm việc ở đâu để đến đón. Người này còn đọc một tờ đơn cho thấy có người ủng hộ bà Thiêm 3 triệu đồng. Bà Thiêm bảo, đang đi làm xa không về được. Đến chiều tối cùng ngày, người này tiếp tục gọi điện đến muốn gặp bà. Bà Thiêm cho biết, mai sẽ làm việc ở gần số 88 đường Yên Phụ nên hẹn gặp luôn ở đó.

Đến 9 giờ 30 ngày 4/7, khi đến nhà người thân tại 88 đường Yên Phụ, TP Hà Nội, bà Thiêm được người lạ kia hẹn ra gần một cây xăng gần đó. Vừa ra tới nơi, đang ngó nghiêng chưa thấy người kia đâu, lập tức một thanh niên chạy tới tạt axit vào mặt bà Thiêm. Bà chỉ kịp giơ tay lên che mặt, a xit dính từ phần cổ xuống ngực.

Bị bỏng rát, bà vừa kêu cứu, vừa xé áo chạy vội vào ngõ, nhảy vào bể nước của một gia đình. Sau đó, nhiều người đưa bà đi Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu.

Vì đấu tranh?

Theo bà Thiêm đối tượng tạt a xit khoảng 25 tuổi, cao khoảng 1,6m, mặc quần bò, áo phông đỏ, đi giày thể thao. Sau khi tạt a xit, đối tượng này lập tức chạy lên xe máy của một thanh niên chờ sẵn gần đó, biến mất hút.

Bà Thiêm nhận định, bà bị tấn công liên quan đến việc cùng nhân dân khu phố Trịnh Nguyễn đấu tranh không đồng ý vị trí xây dựng Nhà máy xử lí nước thải gần khu dân cư, đề nghị chuyển vị trí xây dựng đến cuối cánh đồng Lỗ Vó.

Bà Thiêm cùng nhân dân đấu tranh, hướng dẫn mọi người viết đơn gửi các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bà vẫn chưa nhận được phản hồi gì từ cơ quan chức năng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá