Lừa đảo “chạy” vào trường công an

TP - Ngày 27/2, Cơ quan CSĐT, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Sông Thao ( SN 1982, trú xã Phú Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Thao. Ảnh: Công an TP.HCM.
Đối tượng Thao. Ảnh: Công an TP.HCM.

Trước đó, ông L.V.Q, một người dân tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng  nói chuyện với bà Lê Thị Bông (trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) về việc con trai ông là N.T.D. có nguyện vọng thi vào Trường Đại học Cảnh sát nhưng thiếu điểm.

Ông Q. và bà Bông đã đến gặp Nguyễn Sông Thao (ở  68 Phạm Tứ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), là giám đốc công ty tư vấn du học, để đặt vấn đề xin cho D. vào Trung cấp Cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Thao nói dối với bà Bông và ông Q. là còn một suất bên phòng cháy chữa cháy và quen biết nhiều người làm sếp bên công an nên sẽ xin giúp cho D. vào trường với giá 400 triệu đồng. Số tiền 400 triệu đồng này Thao nhận 2 đợt từ bà Bông (ông Q. giao tiền cho bà Bông), mỗi đợt 200 triệu đồng và có viết giấy nhận tiền.

Sau khi chuyển tiền mà mãi không thấy có quyết định nhập học, ông Q. và bà Bông nhiều lần điện thoại hối thúc Thao nhưng không được. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng