Lừa đảo chuyên nghiệp tuổi 17

TP - 17 tuổi, đã có bề dày 3 năm nghiện ngập và lừa đảo xe máy, Ngô Thị Kim Thoa (ấp Tân Mỹ, phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) là nỗi đau lớn cho gia đình.

Cô bé tuổi teen này đã rời bỏ sự hồn nhiên và trong sáng của lứa tuổi từ năm học lớp 9 để tụ tập cùng đám bạn xấu đua đòi ăn chơi sa đọa. Đến khi phát hiện Thoa lâm vào con đường nghiện ngập, gia đình hốt hoảng giao cho công an giáo dục thì mới biết Thoa không chỉ là con nghiện mà đã trở thành kẻ lừa đảo chuyên nghiệp.

Để có tiền tiêu xài và hút chích ma túy, Thoa đã liên tục lừa đảo người quen biết để chiếm đoạt tài sản.  Chỉ  trong tháng 10/2006, Thoa đã cùng cô bạn nghiện Nguyễn Trần Ngọc Xuân, 17 tuổi (ngụ ở phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, An Giang) liên tục lừa đảo đến 5 chiếc xe gắn máy.

Thủ đoạn của hai cô gái này là lân la các quán cà phê làm quen các chàng trai rồi “vù” về TPHCM bán giá rẻ cho Lê Minh Trung, Phạm Minh Trí và Huỳnh Cẩm Hưng (ngụ ở quận 8, TP Hồ Chí Minh). Ngày 6/10, Thoa và Xuân đã lừa đến 2 chiếc xe gắn máy của người quen.

Cơ quan điều tra đã thu hồi trả cho người bị hại một chiếc Kawasaki và một xe gắn máy Trung Quốc hiệu Fashion mang biển số 60FN-2971. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng Lê Minh Trung, Huỳnh Cẩm Hưng và Phạm Minh Trí về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá