Lừa đảo lao động

TP - “Đây là thủ đoạn khá tinh vi của tội phạm lừa đảo việc làm, CQĐT đang khẩn trương hoàn tất thủ tục ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng liên quan”- Thượng tá Trần Bạch Mai, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy cho biết ngày 5-11.

Lừa đảo lao động

3 đối tượng Thành, Sỹ, Quý
3 đối tượng Thành, Sỹ, Quý.

Trước đó, CQĐT đã bắt giữ Nguyễn Tất Thành (SN 1980, ở Ứng Hòa, Hà Nội), Giám đốc Cty CP thương mại xây dựng, du lịch Hưng Thịnh cùng hai thuộc cấp là Bùi Kim Quý (SN 1975) và Hà Ngọc Sỹ (SN 1979), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cty Hưng Thịnh thành lập tháng 10-2009. Nguyễn Tất Thành bàn với thuộc cấp đăng tin tuyển dụng văn phòng, lái xe, kế toán... lương khởi điểm từ 2-3 triệu đồng/tháng.

Khi người lao động đến Cty xin việc, Thành cho họ ký hợp đồng với một Giám đốc “ảo” mang tên Phạm Quang Hưng, nội dung có điều khoản: người lao động phải nộp tiền đặt cọc từ 100 ngàn đồng đến 2 triệu đồng, nếu tự ý bỏ việc hoặc không đáp ứng được, Cty sẽ cho nghỉ việc không trả lại tiền cọc.

Sau khi người lao động đặt cọc, các đối tượng giao cho họ những việc khó thực hiện hoặc không giao việc khiến họ chán nản tự nghỉ việc. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, trung bình mỗi tháng chiếm đoạt ít nhất 12-13 triệu đồng tiền đặt cọc của người lao động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá