Lừa đảo lấy tiền bao bạn trai

Để có tiền bao người tình, Nguyễn Thị Hương (17 tuổi, trú tại Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương) thường vờ làm quen với nhiều nam giới khác để ...lừa.

Với vẻ bề ngoài trẻ trung, Hương đã khiến nhiều người nhẹ dạ sa vào lưới tình rồi chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Hương và Lê Thị Nhung.
Nhiều nạn nhân vì ngại nên đã không đến CQCA trình báo. Qua đấu tranh, ngày 19/10, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Chí Linh đã khởi tố bị can đối với Hương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tối 14/10, sau một ngày làm việc mệt mỏi, anh Vũ Chí D., trú tại huyện Chí Linh lấy xe máy đi dạo quanh xã. Khi đến khu vực xã Cộng Hoà, anh D. tình cờ gặp một cô gái trẻ, có mái tóc cắt ngang vai.

Thấy cô gái đi một mình, anh D. buông lời tán tỉnh: "Em có đi nhờ xe không?”. Anh D. không ngờ rằng cô gái lại dễ dàng đến thế, cô ta vui vẻ lên xe ngay.

Trên quãng đường đi, cô gái giới thiệu tên là Hương và ngỏ ý nhờ anh D. đưa vào một quán Internet ở ngang đường để rủ thêm một người bạn gái cùng đi chơi. Chiều lòng người đẹp, anh D. đã đáp ứng ngay.

Hơn nửa tiếng ngồi "chat", một cô gái trẻ người nhỏ nhắn xuất hiện, lúc này Hương giới thiệu với anh D. cô gái này là bạn thân, tên là Nhung.

Người tung, kẻ hứng, hai cô gái khiến anh D. không làm chủ được cảm xúc của mình. Sau khi uống nước, họ nhờ anh chở về nhà của Nhung để thay quần áo rồi sẽ cùng đi chơi.

Hai cô gái chỉ đường cho anh D. đến một đầu ngõ rồi bảo anh cho mượn xe để đi vào nhà. Tin lời hai cô gái trẻ, anh D. đứng ở ngoài chờ nhưng mãi không thấy họ trở ra.

Đến lúc này, anh vội tìm vào trong nhà thì mới biết mình đã bị lừa. "Của đau, con xót", anh D. đã tìm đến Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Chí Linh trình báo.

Cùng thời gian này, qua công tác quản lý địa bàn, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Chí Linh cũng nắm được thông tin về một đối tượng nữ thường xuyên thực hiện các phi vụ lừa đảo bằng thủ đoạn làm quen trên mạng Internet.

Và Nguyễn Thị Hương, trú tại xã Văn Đức, huyện Chí Linh là kẻ nằm trong tầm ngắm của lực lượng trinh sát.

Sinh trưởng trong một gia đình thuần nông tại huyện Chí Linh nhưng  Nguyễn Thị Hương lại chẳng chí thú học hành. Đang học lớp 10, Hương bỏ học rồi lang thang, lúc thì Hải Phòng, khi thì Hà Nội, Bắc Ninh và có nhiều dấu hiệu của hành vi lừa đảo.

Lá đơn tố cáo của anh D. chính là một tài liệu quan trọng để các trinh sát củng cố chứng cứ, tiến hành cho người bị hại nhận diện đối tượng.

Giữa lúc đang củng cố chứng cứ thì ngày 19/10, họ nhận được thông báo của CATP Hải Phòng, bắt quả tang một đối tượng đang tiêu thụ chiếc xe máy là tang vật của một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi củng cố tài liệu, ngày 20/10, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Chí Linh đã bắt giữ Lê Thị Nhung (18 tuổi), trú tại thị trấn Sao Đỏ, huyện Chí Linh khi chị ta đang ở nhà.

Mở rộng điều tra, CQCA đã bắt giữ Hương tại huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Bước đầu, Hương và Nhung đã thừa nhận hành vi phạm tội. Mở rộng điều tra, CQCA đã làm rõ được thêm nhiều hành vi phạm tội khác của Hương.

Chúng tôi gặp Hương tại trụ sở của Đội CSĐT và không ngờ rằng cô gái trẻ đó lại có thể là thủ phạm của các vụ lừa đảo. Một trong những nạn nhân đó là anh Đồng Văn B., trú tại tỉnh Bắc Giang, hiện đang học trường công nhân lái máy xúc.

Qua vài lần giao tiếp, anh B. đã cho Hương số điện thoại di động để liên lạc. Vào ngày 4/9, khi từ chỗ người tình ở Hải Phòng trở về do thiếu tiền nên Hương chủ động gọi cho anh B. và rủ anh này đi chơi.

Không mảy may nghi ngờ, anh B. đã mời Hương đến nhà chơi. Khi cả hai đang ngồi tâm sự, Hương đã giả vờ mượn chiếc xe Dream, BKS 98H4 - 3409 và mang đi luôn. Có chiếc xe trên, Hương mang đến Hải Phòng đưa cho người bạn trai bán lấy tiền tiêu xài.

Nhiều người đàn ông có tuổi, nhưng vì ham của lạ cũng bất đắc dĩ trở thành nạn nhân của Hương. Tại một cửa hàng Internet trên địa bàn huyện Chí Linh, Hương tình cờ quen biết với một gã chủ nhà hàng chừng 50 tuổi.

 Hương giả vờ đồng ý theo gã này đến một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Chí Linh. Khi gã đàn ông này đang trong nhà tắm thì Hương nhẹ nhàng lủi mất cùng chiếc xe Wave rồi đi thẳng xuống Hải Phòng.

Theo lời khai của Hương thì ngày 1/9, bằng thủ đoạn làm quen trên mạng Internet, Hương đã lừa một người đàn ông trẻ đi chơi, sau đó chị ta cũng lấy chiếc xe Wave.

Theo lời khai của Hương thì toàn bộ số xe máy lừa đảo được, Hương đều mang xuống Hải Phòng cho người tình là Đỗ Quang Việt (23 tuổi), bán lấy tiền tiêu xài.

Ai là nạn nhân của các vụ lừa đảo trên hãy đến Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương trình báo.

Theo Xuân Mai
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá