Lừa đảo lấy tiền trả nợ cờ bạc cho chồng

TPO - Nhận tiền nhưng thay vì gửi vào tài khoản giúp như đã hứa, người phụ nữ mang đi trả nợ cờ bạc cho chồng cũ lúc đó đang bị nhóm tín dụng đen đe dọa.

Nguyễn Thị Lan Phương tại tòa.
Nguyễn Thị Lan Phương tại tòa.

Ngày 10/9, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Thị Lan Phương (SN 1967, ở Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo truy tố, năm 2009, ông Bùi Ngọc Bích muốn chuyển gần 150.000 USD vào tài khoản của người quen đang ở nước ngoài mở tại ngân hàng Tienphongbank.

Đối tượng tự giới thiệu với ông Bích, mình quen biết nhiều cán bộ ngân hàng, có thể giúp chuyển tiền vào tài khoản.

Tin lời, ông Bích đã nhờ Phương chuyển 150.000 USD và được bị cáo hứa sau 3 ngày sẽ chuyển tiền thành công. Tuy đã viết giấy giấy nhận tiền, Phương đã không nhờ người chuyển vào tài khoản như đã hứa, nhiều lần “khất” nợ, buộc ông Bích phải ra ngân hàng xác minh và làm đơn tố cáo.

Tháng 3/2010, công an đã khởi tố vụ án nhưng Phương bỏ trốn và mới bị bắt tháng 4/2018. Tại cơ quan điều tra, Phương khai sau khi nhận tiền của ông Bích, chồng cũ của mình có tìm gặp, nói đang thua cờ bạc, bị chủ nợ đòi tiền và đe dọa sẽ làm hại vợ con đồng thời nhờ Phương trả nợ giúp trong 1 tháng.

Vì Phương đang nuôi con trai nhỏ, sợ bị nhóm tín dụng đen gây khó dễ nên bị cáo đã đưa tiền cho chồng cũ mang đi trả nợ. Sau đó, người này không đưa lại tiền cho Phương, buộc đối tượng phải “bùng” của ông Bích. Được biết, chồng của của bị cáo Phương đã mất năm 2011.

Ngoài hành vi trên, công an còn nhận đơn của ông Bằng (SN 1968) tố giác Phương vay mình 15.000 Bảng Anh nhưng không trả. Hiện nay, do ông Bằng không có mặt tại nơi cư trú nên cơ quan điều tra đã tách rút tài liệu để làm rõ sau.

Qua phiên sơ thẩm, HĐXX nhận định hành vi của Nguyễn Thị Lan Phương đã phạm vào tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” như truy tố và tuyên phạt bị cáo 16 năm tù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá