Lừa đảo, nữ cán bộ ngân hàng lĩnh 20 năm tù

TP - Hôm qua, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Thanh Hường (SN 1979, nguyên cán bộ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công thương) 20 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Số tiền Hường lừa đảo lên tới trên 35 tỷ đồng. Với mác cán bộ ngân hàng, đang cần tiền để đầu tư mua bất động sản và đáo nợ ngân hàng, Hường đưa ra mức lãi suất khá hấp dẫn (cụ thể nếu cho vay 600 triệu đồng, mỗi ngày lãi một triệu đồng) để vay tiền của nhiều người quen. Trong hai tháng (từ 8 - 10/2007), Hường vay được trên 35 tỷ đồng của một số nạn nhân.

Quá thời hạn không thấy Hường trả tiền lãi lẫn gốc, mọi người tìm Hường để đòi nhưng nữ cán bộ ngân hàng đã cao chạy xa bay.

Sau một thời gian, Hường đến công an trình diện, khai nhận hành vi của mình. Số tiền trên 35 tỷ đồng, Hường khai đưa cho một người bạn tên Đỗ Tiến Dũng (trú đường Yên Phụ, Ba Đình) vay để lấy chênh lệch lãi suất.

Do là chỗ thân quen nên khi đưa tiền cho Dũng, hai người không có giấy tờ biên nhận. Dũng đã bỏ trốn. Cơ quan CSĐT tách riêng hành vi của Dũng xử lý sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá