Lừa đảo các cô gái trẻ bằng chiêu 'giới thiệu việc làm'

TP - Từ cuối năm 2006 đến giữa tháng 4/2007, với danh nghĩa làm nhân sự tại một Cty liên doanh, Võ Thị Tuyết Nga dùng chiêu “giới thiệu việc làm” để lừa đảo hàng chục người, chiếm đoạt tiền, vàng để tiêu xài.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Biên Hòa (Đồng Nai) vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra đối với Võ Thị Tuyết Nga (31 tuổi, ngụ ở KP2, phường Bình Đa, Biên Hòa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua thẩm tra lý lịch và kết quả điều tra, công an phát hiện Nga là đối tượng đang có lệnh truy nã cũng về hành vi lừa đảo. 

Trong quãng thời gian trốn lệnh truy nã, từ cuối năm 2006 đến giữa tháng 4/2007, Nga dùng chiêu “giới thiệu việc làm” với danh nghĩa làm nhân sự tại một Cty liên doanh hứa tìm việc làm để lừa đảo hàng chục người, chiếm đoạt tiền, vàng để tiêu xài.

Nạn nhân điển hình nhất là chị Phạm Thị Mỹ Nhung (22 tuổi, ngụ ở KP 6, phường Long Bình, Biên Hòa). Khi biết chị Nhung đang xin việc làm, Võ Thị Tuyết Nga “nổ” với chị Nhung là mình đang làm nhân sự ở Cty có vốn đầu tư nước ngoài ở KCN Biên Hòa 2 và hứa hẹn sẽ giúp chị Nhung vào làm công nhân ở Cty nọ.

Sau đó, Nga đưa chị Nhung đến Cty phỏng vấn. Khi đến Cty, Nga bảo chị Nhung rằng, quy định của Cty không cho người đi phỏng vấn mang theo hành lý, tư trang bên người nên đề nghị chị Nhung đưa Nga giữ hộ. Chị Nhung tưởng thật nên giao giỏ xách có 500 ngàn đồng bên trong và tháo một sợi dây chuyền, một nhẫn vàng đưa cho Nga giữ để vào phỏng vấn.

Khi chị Nhung vào trong Cty, biết mình bị lừa, quay ra, thì Nga đã biến mất cùng với tư trang của chị Nhung. Cùng thủ đoạn tương tư, Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần chục người khác.

Duy Nhất - Phạm Mai

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá