Lừa đổi ngoại tệ tại nhà, cướp 1,2 tỷ đồng

TP - Nguồn tin từ CA quận 3 (TPHCM) xác nhận, sự việc xảy ra vào tối 18/4 tại căn nhà trong hẻm 386 đường Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3.

Nạn nhân là cháu ruột của chủ tiệm vàng Phượng Sử (chợ Bến Thành, quận 1). Theo tường trình của bà Đ.T.K.P. chủ tiệm vàng nói trên, khoảng 15 giờ cùng ngày, bà nhận được điện thoại của một người xưng là Hùng cho biết có nhu cầu đổi 70.000 USD thành tiền Việt Nam.

Nhưng đối tượng này nại lý do vận chuyển số tiền này trên đường sợ bị cướp nên đề nghị chủ tiệm vàng cho thực hiện giao dịch tại nhà riêng.

18 giờ, bà P. cử cháu ruột là ông Nguyễn Đức Toàn (SN 1976) mang 1,2 tỷ đồng tiền mặt bỏ vào túi nylon đến căn nhà trong hẻm đường Lê Văn Sỹ mà người xưng là Hùng hẹn.

Khi ông Toàn đến đầu hẻm 386 và gọi Hùng thì bảo chờ người ra đón. Ông Toàn được đưa vào căn nhà cách đường Lê Văn Sỹ khoảng 10 m và, tại đây, bị hai đối tượng chốt cửa, dùng roi điện chích ông Toàn bất tỉnh. Chúng dùng dây dù trói chân tay và dùng băng keo bịt miệng nạn nhân rồi lấy tiền bỏ trốn. 

Đội Cảnh sát điều tra CA quận 3 xác minh, căn nhà  nơi bọn cướp gây án là của ông T., vừa được một đối tượng tên Hùng thuê ông vào buổi sáng cùng ngày với giá 200USD/tháng để làm nơi luyện thi đại học.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng