Lừa hàng chục tỷ đồng, rồi trốn

TP - Nhiều người dân TP Vinh, Nghệ An tố cáo tới Công an TP Vinh, họ bị đối tượng Nguyễn Thị Quỳnh Anh (SN 1975, trú tại khối Yên Bình, phường Hưng Bình, TP Vinh) lừa đảo họ bằng cách bán cùng một mảnh đất cho nhiều người.

Làm ủy quyền giả, bán đất của dân
> Cặp vợ chồng làm giả 'sổ đỏ' lĩnh án

Ngoài ra, lợi dụng mối quan hệ với một số cán bộ TP Vinh, Quỳnh Anh có trong tay bìa đỏ của một số người khác; Quỳnh Anh đem bìa đỏ này tới Văn phòng công chứng Trường Thi ở đường Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, làm giấy chuyển nhượng thành bìa đất mang tên mình hoặc được ủy quyền, rồi cắm bìa đỏ này để vay hàng chục tỷ đồng.

Trong số hàng chục nạn nhân, đáng kể nhất là trường hợp bà Đặng Thị Quang (trú tại khối Tân Thành, phường Lê Mao, TP Vinh). Quỳnh Anh lấy bìa của bà Quang đem công chứng chuyển nhượng sang tên Quỳnh Anh, sau đó bán cho một người tên là Cường, theo giấy ủy quyền của bà Quang. Ông Cường trả cho Quỳnh Anh 1,1 tỷ đồng, và tới Văn phòng giao dịch một cửa ở UBND TP Vinh làm thủ tục chuyển nhượng, mới phát hiện thửa đất đó đã được Quỳnh Anh bán cho một người khác tên là Hoan. Anh Hoan cũng xuất trình một bộ hồ sơ có giấy chuyển nhượng từ bà Quang cho anh Hoan!

Quỳnh Anh còn có hành vi lừa đảo đối với nhiều người khác, như trường hợp bà Đặng Thị Tam (phường Lê Mao, TP Vinh), bị Quỳnh Anh chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng. Quỳnh Anh đã thế chấp bìa đỏ làm tin vay tiền bà Tam, nhưng hai bìa đỏ thế chấp đó là của ông Nguyễn Hồng Tráng và bà Lê Thị Quý (trú tại khối 3, phường Trung Đô, TP Vinh) được Quỳnh Anh làm giấy ủy quyền rởm, cho phép Nguyễn Thị Quỳnh Anh được toàn quyền định đoạt.

Với những thủ đoạn tương tự, Nguyễn Thị Quỳnh Anh đã có hành vi lừa đảo rất nhiều người, rồi ôm hàng chục tỷ đồng bỏ trốn. Hiện Công an TP Vinh đang điều tra sự việc và ra quyết định cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Thị Quỳnh Anh. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, Quỳnh Anh có một bà mẹ nuôi hiện đang sống ở Singapore, và rất có khả năng đối tượng này đã kịp chuồn ra nước ngoài.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá