Lừa hàng trăm triệu tiền hụi còn đánh luôn hụi viên

TPO - Năm 2014, Hương tuyên bố vỡ hụi và chiếm đoạt tổng số tiền 680 triệu đồng của nhiều người trong 16 dây hụi do Hương làm chủ. Khi bị phản ứng, Hương có hành vi gây thương tích cho hụi viên.

Lừa và đánh hụi viên, nay chủ hụi Phùng Lai Hương lãnh 13 năm tù cho 2 tội danh. Ảnh: Tân Châu
Lừa và đánh hụi viên, nay chủ hụi Phùng Lai Hương lãnh 13 năm tù cho 2 tội danh. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (17/10), TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên phạt Phùng Lài Hương (SN 1978, ngụ ấp Thanh Hùng, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, Tây Ninh) 11 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; 2 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Tổng hợp hình phạt hai tội danh, Hương phải chịu mức án là 13 năm tù.

Lừa hàng trăm triệu tiền hụi còn đánh luôn hụi viên - ảnh 1 Phùng Lai Hương. Ảnh: Tân Châu
Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm vào ngày 7/11/2016, TAND tỉnh Tây Ninh cũng tuyên phạt Hương mức án như trên.
Sau án sơ thẩm, 10 bị hại kháng cáo tăng hình phạt và đòi bồi thường thêm thiệt hại.

Tại phiên phúc thẩm sáng nay, TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên bác kháng cáo tăng hình phạt; chấp nhận kháng cáo của một bị hại, qua đó buộc bị cáo Hương phải bồi thường thêm cho bị hại này 58 triệu đồng.

Theo nội dung bản án, năm 2006, Hương đứng ra làm chủ hụi và tổ chức nhiều dây hụi kêu gọi các hụi viên tham gia.

Do một số hụi viên không đóng tiền hụi và Hương sử dụng tiền của hụi viên để tiêu xài cá nhân dẫn tới trình trạng mất, vỡ hụi. Để đối phó, Hương không đưa tên hụi viên vào danh sách hụi nhưng vẫn thu tiền hụi, tự ý lấy tên của các hụi viên để lĩnh hụi trong khi họ không biết.

Đến giữa năm 2014, Hương tuyên bố vỡ hụi và chiếm đoạt tổng số tiền 680 triệu đồng của nhiều người trong 16 dây hụi do Hương làm chủ.

Trong số những hụi viên có người bức xúc phản ứng hành vi lừa đảo của Hương. Đáp lại, Hương có hành vi gây thương tích cho hụi viên này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá