Lừa hơn 14 tỷ đồng với chiêu mua xe giá rẻ

TPO - Ngày 1/4, TAND TP Hà Nội tuyên tù chung thân đối với Phan Thị Thúy Hằng (SN 1985, ở phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trùm lừa trong phiên xét xử
Trùm lừa trong phiên xét xử

Cáo buộc từ cơ quan công tố thể hiện, từ tháng 8/2011 đến tháng 3/2012, Hằng nhận hơn 14 tỷ đồng của 8 người đặt mua ô tô, xe máy, nhưng sau đó đã bỏ trốn.

Trước đó, tháng 6/2012, cơ quan chức năng nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Thưởng (SN 1958, ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội), tố cáo Hằng chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng tiền đặt mua xe máy SH. Ngay sau đó, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc, điều tra.

Đầu năm 2011, thông qua các mối trung gian, ông Thưởng và Hằng quen biết nhau. Biết Hằng có mối mua xe máy mới với giá rẻ, ông Thưởng giao dịch thành công 20 chiếc trước khi hai bên làm “mẻ” lớn.

Do đã tin tưởng Hằng, ông Thưởng tiếp tục nhờ người này mua lô xe máy hiệu SH chuẩn bị xuất xưởng. Nhưng khi đến hẹn giao xe, Hằng “bống dưng biến mất”, với số tiền đặt cọc trước đó.

Tài liệu điều tra thể hiện, với thủ đoạn tương tự, nhiều bị hại đã nhờ Hằng mua ô tô, xe máy với giá rẻ hơn thị trường. Nhưng khi nhận đủ tiền và gần đến hẹn giao xe, các số điện thoại trùm lừa vẫn dùng để liên lạc đều “tò te tí”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá