Lừa lấy nữ trang của học sinh tiểu học

Chỉ trong thời gian ngắn, những kẻ lừa đảo đã vào khu vực trường học ở Bến Tre rồi giở trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng loạt học sinh nữ với tổng số nữ trang lên đến 2,7 lượng vàng 18K.

Tường trình với cơ quan Công an, phụ huynh của em Hồ Nguyễn Hồng Như (8 tuổi, học sinh lớp 2, trường Tiểu học Tân Phú A, xã Tân Phú, huyện Châu Thành) cho biết, trong giờ giải lao vào ngày 18/3 vừa qua, bé Như gặp một phụ nữ đến bảo với em là nội quy nhà trường cấm học sinh đeo vàng khi đến lớp.

Người phụ nữ này yêu cầu bé phải cởi hết số vòng Simen đang đeo trên tay để đưa cho đối tượng cất giữ, nếu không sẽ "méc" hiệu trưởng kỷ luật. Vì sợ, bé Như đã lần lượt lột 7 chiếc vòng simen trị giá 3.900.000 đồng đưa cho phụ nữ nọ.

Vào các ngày 23, 24, 25/3, tại các trường tiểu học: Bình Thới, Phú Long và thị trấn Bình Đại, cũng với thủ đoạn trên, đối tượng lừa 6 em học sinh, gồm: Trần Kim Thư, Nguyễn Thị Tuyết Nhung (đều 7 tuổi), chiếm đoạt 8 chỉ vàng 18k; Bùi Thị Kiều Giang, Hồ Thị Minh Tâm (đều 6 tuổi), chiếm đoạt 6,5 chỉ vàng 18k và Đoàn Cẩm Tiên, Trần Ngọc Như Sương (đều 9 tuổi), chiếm đoạt 7 chỉ vàng.

Đến ngày 9/3, cũng với thủ đoạn tương tự kể trên, đối tượng tiếp tục gây án ở 2 trường tiểu học Long Định và Thạnh Phước, lừa lấy của em Nguyễn Thị Thuỳ Vân, 9 tuổi, 2 chỉ vàng 18k và lấy của 2 em Nguyễn Ngọc Ngân, Nguyễn Kim Quyên (cùng 7 tuổi), 1,5 chỉ vàng 18k.

Thời gian qua, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng cũng đã cảnh báo các bậc phụ huynh không nên cho trẻ con đeo nhiều đồ trang sức có giá trị khi đi học... nhưng hiện tượng này chưa giảm.

Các thầy cô giáo ở nhà trường cũng phải quan tâm, kiểm tra nhắc nhở học sinh mình, nhất là nhà trường phải đề ra quy định, nội quy có thể cấm học sinh mẫu giáo và cấp tiểu học không được mang nhiều tiền, vàng vào lớp học, kể cả đeo trên người, để tránh thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra

Theo T.Hùng
CAND

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng