Lừa nạp thẻ điện thoại, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

TP - Ngày 3/2, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) phối hợp với Phòng CSHS – Công an Hà Nội đã khám phá thành công nhóm đối tượng có hành vi lập các website giả mạo tên của các mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của các nạn nhân.

Qua công tác trinh sát, PC50 phát hiện một số đối tượng sử dụng các website giả mạo mạng viễn thông để tung tin về chương trình khuyến mãi nếu nạp thẻ cào điện thoại thông qua các website như: Napthefree.com; napthephone.com; napthedienthoai.tk… sẽ được “nhân” gấp 10 thậm chí 20 lần giá trị thẻ nạp nhằm chiếm đoạt tài sản.

CQĐT đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng gồm: Ngô Xuân Long (SN 1997), Phạm Quang Hiếu (SN 1997), đều ở Hải Phòng; Nguyễn Văn Quyết (SN 1997, ở Bắc Ninh); Bùi Phát Hiến (SN 1994, ở Đắk Lắk) và Hà Mạnh Thành (SN 1994, ở Hà Nội). Bước đầu xác định các đối tượng đã lập 10 website giả mạo các mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone để lừa chiếm đoạt mã thẻ nạp của hàng chục nghìn nạn nhân. CQĐT cũng làm rõ Quyết đã chiếm đoạt hơn 1.000 tài khoản facebook của người dùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá