DMCA.com Protection Status

Lừa rủ đi nhậu rồi cướp của

TPO - Chiều 19/9, công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án, bắt giam Nguyễn Duy Hồng Phúc (23 tuổi, trú tại Diên Khánh, Khánh Hòa) để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Duy Hồng Phúc.
Đối tượng Nguyễn Duy Hồng Phúc.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 12/8, Phúc gọi cho anh Trung (53 tuổi), chủ của một nhà nghỉ ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) nơi Phúc từng làm việc, rủ đi nhậu với lý do sắp về quê. Anh Trung sau đó đến nhà trọ của Phúc trên đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê) thì bất ngờ bị Phúc cầm dao kề vào cổ uy hiếp. Sợ bị giết, anh Trung không phản kháng gì. Phúc dùng 2 đoạn dây dù trói hai tay, hai chân của nạn nhân. Phúc lục tìm trong người anh Trung lấy một chiếc nhẫn bằng vàng, một điện thoại iPhone 6S Plus, một điện thoại hiệu AVIVO và hơn 1 triệu đồng tiền mặt.

Chưa dừng lại đó, Phúc tiếp tục đe dọa, buộc anh Trung phải khai còn một dây chuyền vàng để trong cốp xe. Phúc dùng khăn nhét vào miệng anh Trung, đồng thời lấy tấm mền phủ lên người rồi bỏ đi. Anh Trung sau đó dùng thân người đẩy cửa phòng nhà trọ ra kêu cứu. 

Qua điều tra, cơ quan công an xác định Phúc đã trốn khỏi Đà Nẵng. Sau 1 tháng điều tra, chiều 15/9, Phúc vừa về lại phòng khách sạn Thanh Ngân (TP Nha Trang), mười chiến sĩ công an đã ập vào khống chế. Bạn đầu nghi phạm này chống cự, nhưng khi công an đọc lệnh bắt, thu giữ chiếc iPhone 6S Plus y cướp được của nạn nhân để sử dụng, Phúc cúi đầu nhận tội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng