Lừa thôn nữ làm việc lương 20 triệu để bán sang Trung Quốc

Với chiêu dụ dỗ làm việc lương 20 triệu đồng/tháng, cuộc sống nhàn hạ, Hằng đã đưa 3 thôn nữ theo mình sang Trung Quốc. Tuy nhiên, trên đường đi thì bị bắt giữ.

Hai nghi phạm Lê Thị Hằng và Lữ Thị Hoa
Hai nghi phạm Lê Thị Hằng và Lữ Thị Hoa

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết đã hoàn tất hồ sơ bàn giao Lê Thị Hằng (26 tuổi, ở xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và Lữ Thị Hoa (46 tuổi, ở xã Mường Nọc, huyện Quế Phong) cho cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi Buôn người.

Theo đó, thời gian qua, Bộ đội Biên phòng Nghệ An nhận được thông tin có 2 "nữ quái" đang tìm cách đưa người ra nước ngoài để bán. Sau 1 tháng lập chuyên án theo dõi, đến chiều 9/10, lực lượng phòng chống tội phạm ma túy phối hợp các đơn vị bắt giữ Lê Thị Hằng.

Nghi can bị bắt khi đang dẫn 3 thôn nữ là Lương Thị Quỳnh Thanh, Quang Thị An và Lương Thị Minh (đều ở huyện Quế Phong) từ Nghệ An ra Quảng Ninh để đưa sang Trung Quốc bán.

Theo lời khai ban đầu của Hằng, với chiêu bài lừa các thôn nữ đi làm việc ở Trung Quốc lương cao, nhàn hạ thì đã dụ được 3 cô gái đi theo mình. Để tạo niềm tin, nữ quái này đưa trước cho gia đình nạn nhân 6 triệu đồng. Khi sang Trung Quốc các cô gái sẽ nhận được lương 20 triệu đồng/tháng.

Sau đó, Hằng đưa 3 thôn nữ xuống quốc lộ 1A bắt xe ra Quảng Ninh. Khi đi đến địa bàn xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng tiếp tục bắt giữ Lữ Thị Hoa - là đồng phạm trong vụ án.

Theo Phạm Hòa

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá