Lừa tình, chiếm đoạt tiền 14 phụ nữ đơn thân

TP - Huy lần lượt khai nhận lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tổng cộng 14 phụ nữ đơn thân tại các tỉnh Đăk Nông, Đăk Lăk, Bình Dương và Quảng Trị. Trong số những chị em bị Huy lừa đảo có một giám đốc và một phó giám đốc của 2 doanh nghiệp tư nhân.

Lừa tình, chiếm đoạt tiền 14 phụ nữ đơn thân - ảnh 1 Kẻ lừa tình lấy tiền Nguyễn Văn Huy. Ảnh công an cung cấp

Chiều 2/11, thiếu tá Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 10/10 đến nay, bị can Nguyễn Văn Huy (56 tuổi, quê Nam Định, thường trú thị trấn An Đức, huyện Đăk Sông, tỉnh Đăk Nông) đã lần lượt khai nhận lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tổng cộng 14 phụ nữ đơn thân tại các tỉnh Đăk Nông, Đăk Lăk, Bình Dương và Quảng Trị. 

Theo đó, tổng số tiền, vàng và xe máy Huy chiếm được của các nạn nhân là hơn 411 triệu đồng, 4 xe máy và 4,5 chỉ vàng.

Hầu hết những chị em bị Huy lừa đảo là người buôn bán ở các chợ, cá biệt có một giám đốc và một phó giám đốc của 2 doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn Bình Dương và Đăk Nông. Do đối tượng hoạt động phạm tội tại nhiều địa phương với nhiều sự việc phức tạp, Công an huyện Cam Lộ hiện đã đề xuất lên Công an tỉnh Quảng Trị thụ lý điều tra vụ án.

Nguyễn Văn Huy là kẻ “siêu” lừa tình phụ nữ đơn thân để chiếm đoạt tiền và tài sản. Năm 1989, sau khi gây án tại Nam Định, đang bị khởi tố về các hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thì Huy bỏ trốn vào Thanh Hóa tiếp tục gây án. Sau đó, Huy bị TAND tỉnh Thanh Hóa kết án 10 năm tù và thi hành án tại Trại giam Thanh Lâm (Thanh Hóa), đến tháng 6/1998 được ra trại.

Sau 9 năm trở về sống tại quê hương, đến năm 2007, Huy đưa vợ con vào thị trấn An Đức, huyện Đăk Sông, Đăk Nông, tiếp tục giở chiêu trò lừa tình kiếm tiền. Tháng 5/2014, trước khi bỏ trốn khỏi Đăk Nông, Huy đã gây ra 2 vụ lừa tình phụ nữ đơn thân để chiếm đoạt tài sản. Sau khi trốn khỏi Đăk Nông, Huy chọn địa bàn Quảng Trị hành nghề. Để lừa các nạn nhân, Huy tự gắn mác “bộ đội về hưu” và “nổ” mình đang buôn hàng hóa tuyến Lao Bảo- Hà Nội, rằng số phận kém may có vợ mất sớm, muốn tìm chị em đơn thân để nương tựa lúc tuổi xế chiều…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá