Lừa tình thời @

Hai lần suýt bị lừa bán (may mắn đều được cứu thoát), nhưng 2 nữ sinh viên Trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Hải Dương vẫn không tin mình bị chính người yêu lập âm mưu lừa bán.

Người phụ nữ này vừa trốn thoát trở về sau khi bị lừa bán.
Giữa năm 2007, Trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Hải Dương có kế hoạch cho sinh viên về một số địa phương để thực tập.

Hai nữ sinh viên Trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Hải Dương Vũ Thị H. và Hoàng Thị Huyền T. (cùng ở Đông Triều, Quảng Ninh) được phân công về thực tập ở khu du lịch Bãi Dài, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

Trong những ngày thực tập, hai cô đã quen với Viên Đại Thắng (18 tuổi) tự giới thiệu là đồng hương của 2 cô. Chỉ 1 thời gian ngắn, H. đã nhận lời yêu Thắng.

Giữa lúc đó Thắng có việc phải về Đông Triều gấp. Trong những ngày ở nhà, Thắng được người bạn là Bùi Hữu Điệp giới thiệu với tú bà Phạm Thị Hạnh ở thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều.

Hạnh không ngần ngại đặt vấn đề với Thắng về việc tìm nguồn cung cấp gái cho thị để đưa sang Trung Quốc bán.

Hám lợi Thắng cùng Điệp và Hạnh lên kế hoạch lừa bán H. và T. Hạnh hứa sẽ trả cho Thắng 500 nhân dân tệ nếu lừa bán được cả hai. Ngày 13/6, Thắng điện thoại từ Đông Triều ra Vân Đồn rủ H. và T. đi Móng Cái chơi. H. đồng ý ngay.

Ba ngày sau H. hồi hộp chờ người yêu ra Vân Đồn đón. Nhưng không phải chỉ 2 người mà cùng đi với Thắng còn có Hạnh và Điệp.

Để gây lòng tin với H., Thắng giới thiệu đó là "2 người bạn". Vì T. có việc bận không đi cùng chuyến đó được, nên Điệp ở lại chờ. Sáng sớm, 3 người bắt xe ôtô ra Móng Cái và đi chơi rất vui vẻ.

Đêm 16/6, Thắng, H. và Hạnh thuê bè đi từ Trà Cổ vượt biển sang Trung Quốc. Đến nơi đã có người đàn ông Trung Quốc tên là A Cẩu đón sẵn. Nhưng cả bọn chưa đi vào đất liền vì còn đợi Thắng đón T. sang cùng.

Khi đã đủ "hàng", A Cẩu cùng Thắng và H. đón xe khách đưa "hàng" đi Quảng Đông. Đến trạm Công an Bình Giang, bị Công an Trung Quốc kiểm tra, phát hiện tất cả đều nhập cảnh trái phép nên trao trả về Việt Nam.

Điều đáng nói là đến lúc này, cả 2 nữ sinh viên đều không hề biết mình đang bị lừa. Chính vì vậy, khi Thắng, Hạnh ngon ngọt dỗ các cô tiếp tục hành trình chuyến du lịch Trung Quốc, họ đã đồng ý ngay.

Ngày 19/6, cả bọn tiếp tục đưa 2 nữ sinh viên ra Trà Cổ thuê bè sang Trung Quốc. May mắn thay, khi đang ở giữa biển khơi thì các trinh sát Đồn Biên phòng số 3, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh phát hiện và bắt giữ.

Hai lần suýt bị lừa bán đều được cứu thoát, nhưng 2 nữ sinh viên này vẫn không tin dù đó là sự thực. H. vẫn một lòng tin tưởng người yêu của mình, trong khi anh ta lại có bộ mặt tội nghiệp đội lốt thú dữ.

Chỉ khi chính tai cô nghe lời khai nhận toàn bộ hành vi kinh tởm của Thắng và đồng bọn rắp tâm lừa bán các cô sang biên giới để làm gái mại dâm thì cô sinh viên này mới thấy đất trời sụp đổ.

Sau một thời gian nỗ lực điều tra, ngày 30/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã có kết luận điều tra vụ án hình sự đối với Viên Đại Thắng cùng đồng bọn là Phạm Thị Hạnh, Bùi Hữu Điệp về hành vi mua bán phụ nữ.

Những kẻ buôn người sẽ phải chịu hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, nhưng đằng sau vụ án này là bài học lớn cho 2 nữ sinh viên, những người có kiến thức văn hoá nhưng lại mù quáng trong tình yêu

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá