Lừa vào động mại dâm bằng chiêu 'xuất khẩu lao động'

Tuyết dụ dỗ các cô gái trẻ, nói là sẽ đưa họ ra nước ngoài làm với mức thu nhập từ 20 - 50 triệu đồng/tháng nhưng sau đó đưa đến các quán karaoke, massage... ép bán dâm

Lừa vào động mại dâm bằng chiêu 'xuất khẩu lao động'

Lừa bán 19 phụ nữ Việt Nam vào động mại dâm ở Malaysia, Lê Thị Ánh Tuyết (SN 1984, ngụ TX.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) ngày 24/12 bị tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm hình phạt, tuyên xử bị cáo này 15 năm tù về tội “mua bán người”.

 Lê Thị Ánh Tuyết trước tòa
Lê Thị Ánh Tuyết trước tòa.

Theo án sơ thẩm, năm 2011, Tuyết xuất cảnh sang lao động ở Malaysia. Tại đây, Tuyết quen với một số đối tượng chuyên tổ chức các đường dây buôn bán phụ nữ vào làm gái mại dâm ở các quán karaoke, điểm massage, tiếp viên nhà hàng. Sau đó, Tuyết về Việt Nam, tìm dụ dỗ các cô gái trẻ nhẹ dạ, Tuyết nói là sẽ đưa họ ra nước ngoài làm với mức thu nhập từ 20 - 50 triệu đồng/tháng.

Tin lời Tuyết, nhầm tưởng sang nước ngoài được làm việc chân chính, tuy nhiên, khi những phụ nữ này vừa đến Malaysia, họ bị bọn này tước giữ toàn bộ giấy tờ tùy thân để không thể bỏ trốn. Sau đó, các cô gái này được đưa đến các quán karaoke, điểm massage... và bị ép bán dâm, làm dịch vụ massage kích dục cho khách. Số tiền các cô gái bán dâm thu được mỗi lần từ 1 - 1,5 triệu đồng, họ đều bị chủ chứa giữ toàn bộ để trừ dần số nợ mà họ được Tuyết lo chi phí xuất cảnh.

Từ tháng 1 đến 5/2012, Tuyết đã lừa 19 phụ nữ ở huyện Cẩm Mỹ và TX.Long Khánh xuất cảnh sang Malaysia và bị ép làm gái bán dâm. Trong số này, đã có nhiều người tìm cách bỏ trốn. Theo đó, có 3 phụ nữ đã bỏ trốn và tìm đến Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia để nhờ giải thoát và 4 người khác đã trốn được về nhà. Số nạn nhân còn lại, vẫn còn bị giữa tại các ổ chứa gái mại dâm ở Malaysia.

Khi đường dây bị lật tẩy, Tuyết bị bắt để điều tra hành vi, Tuyết khai nhận từ tháng 1 đến 5/2012, Tuyết đã nhận từ các đối tượng ở Malaysia hơn 21.000 USD. Khám xét nhà Tuyết, công an thu giữ 16 tờ giấy ghi nợ mà Tuyết buộc các nạn nhân ký trước khi xuất cảnh sang Malaysia.

Hành vi của bị cáo chỉ vì tham lợi nhuận đã dùng nhiều thủ đoạn lừa bán nhiều phụ nữ Việt Nam sang Malaysia làm gái mại dâm đê hưởng tiền “hoa hồng”. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Mặc dù bị cáo tỏ ra ăn năn hối cãi, tuy nhiên HĐXX cấp phúc thẩm xét thấy bản án sơ thẩm xử phạt bị cáo với mức án trên là tương xứng.

Theo An ninh Thủ đô

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá