Lừa vay hơn 51 tỉ đồng để mở quán karaoke, giải khát

TPO - Toàn bộ số tiền Phượng Anh sử dụng vào mục đích riêng, như mở quán giải khát, phòng karaoke, mua đất, xe ôtô và tiêu xài cá nhân, dẫn đến mất khả năng thanh thanh toán nợ.

Bị can tại cơ quan công an.
Bị can tại cơ quan công an.
Chiều 8/9, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phượng Anh (37 tuổi, ngụ thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với tổng số tiền lên đến hơn 51 tỉ đồng.
Được biết, vào khoảng tháng 4/2017, 10 người dân ngụ huyện Trà Cú đã gửi đơn tố giác đến phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh về hành vi lừa đảo của Phượng Anh.
Theo điều tra ban đầu, từ năm 2014, Phượng Anh vay mượn tiền của người này rồi cho người khác vay lại để hưởng chênh lệch phần lãi suất. Ban đầu, Phượng Anh làm rất uy tín và tạo được lòng tin với những người cho vay tiền. Do đó, rất nhiều người đã cho Phượng Anh vay từ vài trăm triệu đồng đến vài tỉ đồng.

Toàn bộ số tiền Phượng Anh sử dụng vào mục đích riêng, như mở quán giải khát, phòng karaoke, mua đất, xe ôtô và tiêu xài cá nhân, dẫn đến mất khả năng thanh thanh toán nợ. Sau đó, Phượng Anh tiếp tục nói dối, mượn tiền của nhiều người để trả nợ cũ và mượn nợ mới rồi tuyên bố vỡ nợ.
Được biết, trong số 10 bị hại, người cho Phượng Anh vay nhiều nhất là 20 tỉ đồng, thấp nhất là 400 triệu đồng.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá