Lừa xin việc, nữ công nhân giăng bẫy chiếm đoạt tiền tỷ

TPO - Dù chỉ là công nhân Trạm bơm, nhưng đi đâu Tấm cũng tự quảng cáo có khả năng xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước. Khá nhiều người tin lời “chém gió” của Tấm đề rồi sa bẫy đối tượng này.

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Tấm.
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Tấm.

Ngày 23/4, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Thanh Tấm (SN 1986, ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo kết quả điều tra bước đầu, mặc dù chỉ là công nhân thuộc Trạm bơm La Làng, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức song đi đâu Tấm cũng tự quảng cáo có nhiều quan hệ, có khả năng xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn Hà Tây cũ. Khá nhiều người tin lời “chém gió” của Tấm nên đã tìm gặp, nhờ Tấm giúp đỡ cho con cháu.

Người nào có trình độ thấp, Tấm nói sẽ xin vào làm việc tại xí nghiệp thủy lợi, còn người học cao hơn thì Tấm hứa sẽ xin vào làm việc tại bưu điện, bệnh viện, trường học… Tùy theo nhu cầu công việc và hoàn cảnh kinh tế của từng gia đình, Tấm phát giá xin việc từ 100 triệu đến 200 triệu đồng/suất. Nhận hồ sơ xong, Tấm lấy mẫu quyết định tuyển dụng của một số người đang làm việc tại các cơ quan để làm giả.

Qua giám định các tờ quyết định tuyển dụng giả mạo mà Tấm đã giao cho người bị hại, cơ quan giám định kết luận Tấm đã làm giả hình dấu và chữ ký lãnh đạo của 4 cơ quan: Cty TNHH MTV đầu tư phát triển thủy lợi sông Đáy, UBND huyện Thanh Oai, UBND huyện Mỹ Đức, Bưu điện huyện Mỹ Đức. Tất cả các quyết định giả này được làm bằng phương pháp in màu kỹ thuật số.

Bước đầu, cơ quan CSĐT xác định Nguyễn Thị Thanh Tấm đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng của 11 trường hợp có nhu cầu xin việc cho người nhà vào các cơ quan nhà nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá