Luật sư bật khóc khi bào chữa cho người đàn bà giết con

TPO - Vì chồng đã mất, nợ nần chồng chất nên người mẹ nhẫn tâm giết chết con trai của mình với ý định lo hậu sự xong sẽ tự tử cùng con gái để 3 mẹ con được ở cùng nhau.

Nợ nần, không người giúp đỡ, Nguyễn Thị Sự chọn cách giết con rồi tự sát.
Nợ nần, không người giúp đỡ, Nguyễn Thị Sự chọn cách giết con rồi tự sát.

Ngày 15/9, TAND TP Hà Nội xét xử Nguyễn Thị Sự (SN 1972, ở Sóc Sơn, Hà Nội) về tội giết người. Điều khiến mọi người tham gia phiên toà đều đau lòng là việc nạn nhân trong vụ án chính là con đẻ của Sự - cháu Nguyễn Chiến Thắng (SN 2004).

Theo cáo trạng, do chồng đã mất lại nợ nần trong khi không có sự hỗ trợ của người thân nên người mẹ nảy sinh ý định giết con. Bị cáo dự định lo hậu sự cho con trai xong sẽ tự sát cùng con gái SN 2008 để cả nhà được đoàn tụ.

Thực hiện ý đồ, tháng 12/2015, thấy cháu Thắng đang xem tivi, Sự liền đưa cho con 2 viên thuốc ngủ bảo uống. Sau khi con gái đi học, Sự gọi cháu Thắng lại tâm sự rằng nhà nợ nần nhiều, ba mẹ con sẽ cùng chết. “Nếu hôm nay mẹ có làm gì có lỗi với con thì con bỏ qua cho mẹ, mẹ chỉ muốn tốt cho các con”, bị cáo kể lại.

Sau đó, Sự dùng nhiều phương pháp rất dã man để bức tử con mình dù nạn nhân có chạy, giãy dụa. Khi Sự vừa khóc vừa kể lại những hành động của mình, rất nhiều người trong phiên toà không giữ được bình tĩnh phải chạy ra ngoài. Luật sư Nguyễn Anh Thơm, người bào chữa cho bị cáo cũng bật khóc.

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Sự 18 năm tù. Phần dân sự, thẩm phán chủ toạ phiên toà tuyên “Nguyễn Thị Sự vừa là bị cáo vừa là đại diện hợp pháp của bị hại, không có yêu cầu nên toà không xem xét”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng