Luật sư bị đánh tại tòa đề nghị giám định thương tích

TPO - Ngày 14/2, luật sư Võ Thị Tiết (Liên đoàn Luật sư Bình Định), cho biết bà đã gửi đơn đề nghị giám định thương tích đến Công an Tp. Pleiku (Gia Lai) nhưng đến nay vẫn chưa nhận được ý kiến, văn bản trả lời nào.

Luật sư Võ Thị Tiết điều trị tại bệnh viện Quân y 211 ngày 21/12/2016.
Luật sư Võ Thị Tiết điều trị tại bệnh viện Quân y 211 ngày 21/12/2016.

Đơn đề nghị giám định thương tích của luật sư Tiết được gửi tới Công an Tp. Pleiku từ ngày 4/2/2017, nội dung nói về việc bà Diệp Thị Khánh Cúc (Tp. Pleiku) cùng một nhóm người hành hung, xúc phạm bà vào ngày 20/12/2016 tại Hội trường xét xử của TAND Tp. Pleiku.

Theo luật sư Tiết, bà đã nhận được Giấy báo tin số 159/BT-VKS ngày 08/02/2017 của VKSND tp. Pleiku về việc đã nhận được đơn đề nghị giám định thương tích, tổn hại sức khỏe.

Luật sư Tiết cho biết bà đã ra viện. Tuy nhiên, sức khỏe giảm sút nhiều, như  đau đầu, mỏi mắt, hai bên mạn sườn còn buốt và ngứa, đặc biệt là hai chiếc răng 46 và 47. 

Hai mắt giảm thị lực và vẫn dùng thuốc theo toa, tái khám mắt theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, Luật sư Tiết cho biết chiếc điện thoại của bà đã bị bà Cúc đi cùng nhóm đối tượng đập vỡ, đây là tội danh hủy hoại tài sản.

“Ngày 20/12, tôi nhập viện, điều trị ở bệnh viện Quân y 211 (Gia Lai). Ngày 13/01/2017 phát hiện mắt phải không nhìn thấy nên bệnh viện Quân y 211 chuyển tôi vào bệnh viện Chợ  Rẫy – Tp. Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị. Đến ngày 19/01/2017 tôi được xuất viện trong tình trạng: Mắt phải không nhìn thấy (giảm thị lực)” – Luật sư Tiết nói.

Cũng theo luật sư Tiết, 27 ngày nằm viện, 6 ngày nghỉ ốm bà thiệt hại về sức khỏe, tinh thần, vật chất gồm: chi phí nằm viện, chi phí cứu chữa bệnh, mất thu nhập.

Trước đó, báo Tiền Phong đã có nhiều tin bài phản ánh việc luật sư Võ Thị Tiết tố cáo bản thân bị đương sự, cũng là nguyên đơn là Diệp Thị Khánh Cúc cùng một nhóm đối tượng hành hung ngay tại phòng xét xử của TAND Tp. Pleiku. 

Theo bệnh án: vùng đỉnh đầu bên trái bà Tiết có 1 khối sưng nề, gãy 2 răng số 46 và 47 ở hàm dưới, nhiều vết xây xát da ở 2 bả vai, 2 cánh tay và dọc sau 2 bên mạng sườn.

Đơn gửi ngành chức năng cũng nêu rõ mặc dù luật sư Tiết đã kêu la nhưng HĐXX và chủ tọa đã làm ngơ, không có động thái can thiệp, chỉ đến khi có thư ký tòa án chạy vào thì các đối tượng mới thả luật sư Tiết ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng