Luật sư lừa đảo bị đề nghị 28 - 30 năm tù

TPO – Hôm nay 20/8, đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ luật sư lừa đảo đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án cho từng bị cáo.

Theo đó, Lê Bảo Quốc bị đề nghị từ 16 -18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 8 - 9 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, 2-3 năm tù về tội “Đưa hối lộ”, từ 1 - 2 năm tù về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và từ 1 - 2 năm tù về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”.

Tổng hợp hình phạt, Lê Bảo Quốc đã bị đề nghị từ 28 - 30 năm tù về 5 tội danh trên. Lái xe cho Quốc là Lê Đức Tuân bị đề nghị từ 12 - 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Đưa hối lộ”.

Lê Bảo Quốc cùng luật sư bào chữa (bên trái). Ảnh: Hữu Vinh

Trong phần bào chữa cho bị cáo Lê Bảo Quốc, luật sư Ngô Ngọc Thủy cho rằng, hành vi lừa đảo của Lê Bảo Quốc đối với bà Trần Thị Ngọc để chiếm đoạt 2 tỷ đồng và 30.000 USD mà cáo trạng quy kết là chưa xảy ra vì hợp đồng chưa ký thì Quốc đã bị bắt.

Về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của 9 người bị hại còn lại, luật sư Thủy cũng cho rằng không có căn cứ vì những người này đã có đơn xin bãi nại.

Tranh luận lại với quan điểm của luật sư và Lê Bảo Quốc, đại diện VKS đã bác bỏ những quan điểm của luật sư và giữ nguyên quan điểm luận tội.

Dự kiến HĐXX sẽ tuyên án vào lúc 15 giờ, ngày mai 21/8.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá