Luật sư, người nhà nạn nhân vụ bác sĩ ném xác nói gì?

TPO - Trong khi luật sư Phạm Hương Giang (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân cho rằng, hồ sơ vụ bác sĩ ném xác khách hàng thẩm mỹ còn nhiều tình tiết bị “bỏ qua”, thì người nhà nạn nhân "hoan nghênh tòa".

Các bị cáo tại tòa sáng nay, 14/4
Các bị cáo tại tòa sáng nay, 14/4

Sau hơn hai giờ thẩm vấn, nhận thấy quá nhiều mâu thuẫn trong các lời khai, cùng các nội dung chuyên môn không thể làm rõ, Tòa buộc trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Đúng như dự kiến, sáng 14/4, TAND TP Hà Nội mở tòa xét xử Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, chủ cơ sở thẩm mỹ Cát Tường) về hành vi xâm phạm thi thể và vi phạm quy định về khám chữa bệnh.

Trong vụ án, còn có Đào Quang Khánh (SN 1996, nhân viên bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) bị truy tố về tội "Xâm phạm thi thể" và "Trộm cắp tài sản".

Nhiều tình tiết bị bỏ sót

Trao đổi với phóng viên sau phiên xử, luật sư Phạm Hương Giang (Đoàn luật sư Hà Nội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình chị Huyền) cho rằng, hồ sơ vụ án còn nhiều tình tiết bị “bỏ qua”.

Theo luật sư Giang, trước đó, nhân chứng Bùi Thị Hoa cùng bút lục khác thể hiện, ca phẫu thuật chỉ được thực hiện trong khoảng thời gian hơn hơn 2 giờ. Trong khi đó, các tài liệu cùng lời khai của bác sỹ Tường lại cho rằng, đã thực hiện hơn 4 giờ.

“Ở góc độ chuyên môn, chúng tôi đã tìm hiểu và xin ý kiến các chuyên gia, họ đều cho rằng, nếu làm phẫu thuật với nội dung hút mỡ bụng rồi bơm lên ngực, các y bác sỹ ít nhất phải dành hơn 4 giờ, mới đảm bảo được an toàn. Như vậy, nếu bác sỹ chỉ mất hơn 2 giờ, chắc chắn sẽ không thể thực hiện đầy đủ quy trình.

Ngoài ra, quá trình phẫu thuật, thấy nạn nhân có biểu hiện sùi bọt mép, co giật, biến chứng nguy hiểm như vậy, nhưng bác sỹ Tường vẫn “phớt lờ”, tiếp tục tiến hành phẫu thuật là quá nguy hiểm đến tính mạng cho chị Huyền, và cơ quan tố tụng hoàn toàn có thể nghĩ đến một tội danh khác phù hợp hơn” – luật sư Giang phân tích.

Chúng tôi rất hoan nghênh tòa

Trao đổi với phóng viên sau khi hay tin Tòa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền) xúc động: “Gia đình chúng tôi rất hoan nghênh Tòa. Bởi, đúng là vụ án còn quá nhiều điều chưa được làm rõ. Khi tôi nghe cô y tá ở phòng khám đó nói, người dân bình thường như chúng tôi cũng nhận thấy bản cáo trạng có nhiều sai sót lắm, nên Tòa đã trả hồ sơ để điều tra làm rõ là rất đúng đắn”.

Cũng theo bà Hiền, dù trong thâm tâm không mong muốn bất kỳ ai phải đi tù, nhưng gia đình luôn mong mỏi công lý phải được thực thi.

“Chúng tôi rất kỳ vọng vào lần điều tra tới. Chúng tôi muốn các cơ quan nhà nước phải xử lý đúng người đúng tội, không thể vì cái này, cái khác mà bao che, hướng sang một hướng khác. Như vậy, dư luận cũng sẽ không chấp nhận được”.

Trước khi rời đi, bà Hiền cho hay, gia đình vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm cô con gái, và mong muốn giúp cơ quan chức năng làm rõ bản chất vụ án.

Tòa kiểm soát nửa vời

Phiên xử được thắt chặt an ninh cũng như các biện pháp kiểm soát gắt gao. Bởi trước khi mở tòa, phóng viên từ các cơ quan báo chí phải làm thủ tục để được cấp “Thẻ phóng viên” theo dõi, đưa tin vụ án.

Theo đó, cánh báo chí sẽ tác nghiệp qua màn hình tivi, trong căn phòng chừng 50m2, đặt cạnh hội trường xét xử.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 15 phút khi phiên tòa được mở, dường như Tòa Hà Nội “quên” mất nhiệm vụ này, khi hàng chục sinh viên thực tập ung dung vào phòng tác nghiệp, vốn chỉ dành cho các phóng viên “đủ điều kiện”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá